Samsung công bố cảm biến hình ảnh 50 MP mới

0 Thanh Niên Online
Samsung vừa công bố cảm biến ISOCELL GN1 50 MP mới với các pixel cỡ lớn 1,2 um và trở thành cảm biến hình ảnh đầu tiên của công ty cung cấp Dual Pixel cũng như Tetracell.
ISOCELL GN1 50 MP hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh tuyệt vời  /// Ảnh: Samsung ISOCELL GN1 50 MP hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh tuyệt vời - Ảnh: Samsung
ISOCELL GN1 50 MP hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh tuyệt vời
Ảnh: Samsung
Theo Neowin, việc bổ sung Dual Pixel sẽ đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động của cảm biến không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào như đã thấy trên cảm biến ISOCELL HM1 108 MP được sử dụng trên Galaxy S20 Ultra.
Cảm biến có 100 triệu tác nhân tự động lấy nét theo pha (PDAF) cho phép nó lấy nét vào các vật thể từ bất kỳ góc nào của cảm biến ngay lập tức. Samsung cũng phát triển một thuật toán phần mềm đi cùng với cảm biến cho phép nó chụp ảnh với độ phân giải lên tới 100 MP.
Yongin Park, Phó chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “Với các công nghệ pixel sáng tạo, Samsung đã đi đầu trong việc cung cấp các cảm biến hình ảnh hiệu suất cao, phục vụ chặt chẽ để ngày càng đa dạng hóa nhu cầu thị trường. ISOCELL GN1 là một phần trong cam kết của công ty trong việc cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp cho người tiêu dùng ở bất kỳ môi trường nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp cảm biến hình ảnh tiên tiến dẫn đầu các xu hướng tiếp theo trong nhiếp ảnh di động”.
Bằng cách sử dụng công nghệ Tetracell, Samsung cũng đang cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng của cảm biến. Cảm biến ISOCELL GN1 sẽ ghép 4 pixel thành 1 pixel để tăng gấp đôi mỗi kích thước pixel lên 2,4 um và tăng độ nhạy sáng lên gấp 4 lần. Cảm biến sẽ xuất ra những bức ảnh 12,5 MP bằng công nghệ Tetracell. Các thông số kỹ thuật khác của cảm biến bao gồm EIS dựa trên con quay hồi chuyển, ISO thông minh, HDR thời gian thực và hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây.
Cảm biến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt từ tháng này, vì vậy nó sẽ bắt đầu xuất hiện trên smartphone vào cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm