Samsung đặt cược vào TV QLED

0 Thanh Niên Online
Mặc dù là ông lớn trên lĩnh vực OLED cho di động nhưng Samsung không phải là đối thủ của LG trên lĩnh vực TV OLED, vì vậy công ty đang tìm cách thu hẹp điều này.
Những chiếc TV Super OLED được Samsung giới thiệu tại CES 2012  /// Ảnh: AFP Những chiếc TV Super OLED được Samsung giới thiệu tại CES 2012 - Ảnh: AFP
Những chiếc TV Super OLED được Samsung giới thiệu tại CES 2012
Ảnh: AFP
Theo Engadget, lợi thế trên những chiếc TV OLED từ LG đó là khả năng kiểm soát ánh sáng chính xác khi mỗi pixel đều tự phát sáng, không giống như công nghệ LCD chấm lượng tử mang nhãn hiệu QLED mà Samsung dựa vào, vốn vẫn đặt đèn nền LED phía sau bộ lọc.
Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi khi Samsung tuyên bố vào tháng 10 rằng họ đã đầu tư 11 tỉ USD vào năm 2025 để xây dựng một nhà máy có khả năng sản xuất màn hình TV QLED thực sự tự phát sáng. Trong thực tế, công ty đã tạo ra TV với công nghệ OLED vào đầu thập kỷ này, bao gồm Super OLED 55 inch được giới thiệu vào năm 2012. Tuy nhiên, Samsung đã từ bỏ phát triển công nghệ khi cho rằng hiện tượng lưu hình (burn-in) quá nhiều vấn đề và TV sẽ có tuổi thọ ngắn.
Giờ đây, hai nhà nghiên cứu của Samsung, gồm tiến sĩ Eunjoo Jang và tiến sĩ Yu-Ho Won, đã xuất bản một bài báo trên Nature về công nghệ QLED mới dựa trên indium phosphide thay vì cadmium độc hại và có tuổi thọ lên tới hàng triệu giờ. Thiết kế vỏ cải tiến của chúng dường như tăng hiệu quả bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa và rò rỉ năng lượng.
Nhưng để Samsung quyết định đầu tư lớn vào việc phát triển màn hình QD OLED, họ phải tin rằng mọi vấn đề sẽ sớm được giải quyết, và khi đó những chiếc TV mới với công nghệ này mới có thể lên kệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia C1 là một phiên bản tên gọi khác của Nokia 1 Plus  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global mang dòng C trở lại với Nokia C1

Nokia C1 là mẫu smartphone vừa được HMD Global ra mắt tại thị trường châu Phi, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương với thiết kế gần giống Nokia 1 Plus, nhưng vẫn có một số khác biệt.
Redmi K30 5G là smartphone 5G giá rẻ nhất hiện nay  /// Ảnh: Redmi

Redmi ra mắt smartphone 5G giá rẻ

Không lâu sau khi Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 765 và 765G, cùng với Snapdragon 865, Redmi đã ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng một chip mới trong danh sách này.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng