Samsung phát triển cảm biến độ phân giải 150 MP

0 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi đưa cảm biến 108 MP lên Galaxy S20 Ultra, Samsung được cho là đang phát triển một cảm biến hình ảnh mới có độ phân giải 150 MP.
Sẽ có smartphone với cảm biến camera 150 MP vào quý 4 năm nay?  /// Ảnh: AFP Sẽ có smartphone với cảm biến camera 150 MP vào quý 4 năm nay? - Ảnh: AFP
Sẽ có smartphone với cảm biến camera 150 MP vào quý 4 năm nay?
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Digitimes cho thấy cảm biến mới sử dụng công nghệ Nanocell - vốn cũng sử dụng cho cảm biến ISOCELL Bright HM1 108 MP trên Galaxy S20 Ultra.
Điều đó có nghĩa cảm biến có thể đi kèm tính năng kết hợp 9 pixel vào 1 pixel để tạo ra những bức ảnh sắc nét hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Kết quả là nó có thể tạo ra một bức ảnh 16 MP.
Báo cáo cũng nói thêm rằng, chiếc điện thoại của bên thứ ba đầu tiên sử dụng cảm biến 150 MP này có thể là chiếc điện thoại cao cấp mà Xiaomi sẽ giới thiệu vào quý 4/2020. Sau đó, các công ty Oppo và Vivo cũng sẽ tung sản phẩm hàng đầu dùng cảm biến 150 MP vào quý đầu tiên của năm 2021. Những thiết bị này được cho là trang bị chip Snapdragon 875 cao cấp tiếp theo của Qualcomm.
Ngoài ra, tin đồn cũng nói rằng Samsung sẽ phát triển cảm biến này cho các khách hàng ở Trung Quốc, vì vậy không rõ liệu Samsung có đang phát triển một biến thể của nó cho người dùng các quốc gia khác hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin iPhone 12 mini và 12 lần lượt là 2.227 mAh và 2.815 mAh  /// Ảnh: Apple

Xác nhận thông tin pin iPhone 12 mini và iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới ra mắt của Apple đã được phê duyệt theo quy định tại Brazil và các tài liệu mới của cơ quan chính phủ nước này tiết lộ dung lượng pin có trên chúng.
/form>