Samsung phát triển DeX không dây, ra mắt cùng Galaxy Note20

0 Thanh Niên Online
Samsung dường như đang nâng tầm tính năng DeX của mình bằng việc cho phép nó làm việc không cần dây cáp kết nối. Sản phẩm đầu tiên thừa hưởng tính năng này dự kiến là Galaxy Note20.
Người dùng có thể sắp sử dụng tính năng DeX mà không cần cáp kết nối  /// Ảnh chụp màn hình Người dùng có thể sắp sử dụng tính năng DeX mà không cần cáp kết nối - Ảnh chụp màn hình
Người dùng có thể sắp sử dụng tính năng DeX mà không cần cáp kết nối
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, DeX là tính năng được Samsung ra mắt lần đầu tiên với Galaxy S8 vào năm 2018 nhằm giúp người dùng biến smartphone thành máy tính khi kết nối với màn hình ngoài và chạy các ứng dụng Android. Ý tưởng này giống với Continuum của Microsoft. Tuy nhiên, thời gian đầu DeX yêu cầu một dock riêng trước khi được cập nhật để làm việc trực tiếp với cáp HDMI trên Galaxy Note9, sau đó đến với Galaxy S9 và Galaxy Note10. Nhưng mọi thứ sắp thay đổi trong thời gian tới với DeX không dây.
DeX không dây là một tính năng được Samsung thừa nhận cách đây hai năm nhưng giờ đây nó mới sắp được triển khai. Điều này được phát hiện dựa vào ứng dụng Samsung Tips với thẻ “DREAM_DEX_HEADER_USE_DEX_WIRELESSLY_M_TIPS” trong phần “Become a power user” với mô tả cho thấy DeX có thể được sử dụng trên TV mà không cần cáp. Các hình ảnh trong Tips cung cấp một cái nhìn về giao diện để kích hoạt tính năng này.
Đề cập đến DREAM cũng là một điều khá thú vị. Galaxy S8 và S8+ có tên mã là “dream” và “dream2”, điều này cho thấy công ty có thể đang lên kế hoạch phát hành tính năng này cho cả các thiết bị cũ thuộc dòng Galaxy S8. Với một thiết bị đã gần 2,5 năm, sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng nhận được tính năng mới.
Một điều khác cũng vô tình được thêm vào ứng dụng Tips là tính năng cử chỉ ba ngón tay giống như Windows để điều hướng giữa màn hình xem nhiệm vụ và màn hình chính. Có khả năng tính năng DeX không dây và các cử chỉ sẽ đi kèm với loạt Galaxy Note20 dự kiến ra mắt vào ngày 5.8 trước khi chúng được chuyển đến các thiết bị cũ hơn thông qua bản cập nhật phần mềm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm