Samsung xây nhà máy chip thứ 3 vào tháng tới

0 Thanh Niên Online
Để đối phó với nhu cầu ngày càng tăng của chipset tiết kiệm điện, có thông tin cho rằng Samsung sẽ bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất chip thứ 3 của mình ở Hàn Quốc vào tháng tới.
Samsung trước đó đã sản xuất bộ vi xử lý 7nm và 5nm tại dây chuyền sản xuất EUV của mình ở Hwaseong, Hàn Quốc /// Ảnh: Samsung Electronics Samsung trước đó đã sản xuất bộ vi xử lý 7nm và 5nm tại dây chuyền sản xuất EUV của mình ở Hwaseong, Hàn Quốc - Ảnh: Samsung Electronics
Samsung trước đó đã sản xuất bộ vi xử lý 7nm và 5nm tại dây chuyền sản xuất EUV của mình ở Hwaseong, Hàn Quốc
Ảnh: Samsung Electronics
Theo Sammobile, Samsung gần đây bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 5nm, tuy nhiên, có vẻ như công ty đang gặp một số vấn đề về năng suất và thậm chí mất đi đơn đặt hàng từ Qualcomm cũng vì lý do này. Điều này đã thúc đẩy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc gấp rút thực hiện kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất chip mới ngay trong tháng tới.
Việc chuẩn bị đất cho cơ sở sản xuất chip đã được thực hiện từ tháng 6 tại Pyeongtaek, Hàn Quốc. Theo Samsung và các cơ quan chính quyền địa phương, việc khởi công xây dựng tòa nhà sẽ bắt đầu vào tháng 9.
Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 25,2 tỉ USD cho nhà máy P3, đây sẽ là cơ sở sản xuất chip lớn nhất của Samsung ở Pyeongtaek. Theo báo cáo, công ty có kế hoạch xây dựng tổng cộng sáu cơ sở sản xuất chip tại khu phức hợp Pyeongtaek. Cơ sở P1 đang hoạt động, trong khi cơ sở P2 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới. Nhà máy P3 dự kiến sẽ tham gia vào dây chuyền sản xuất chip hàng loạt vào năm 2023.
Samsung không tiết lộ lịch trình sản xuất cũng như loại chip nào sẽ được sản xuất tại cơ sở P3 của họ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là công ty đang tích cực thúc đẩy năng lực sản xuất với tham vọng trở thành công ty chip lớn nhất thế giới vào năm 2030, Samsung đã lên kế hoạch đầu tư 115 tỉ USD để hiện thực hóa mục tiêu này. Thậm chí, công ty được cho đang ấp ủ kế hoạch xây dựng thêm ba nhà máy chip P4, P5 và P6 trong thời gian tới và hiện đã có những động thái đệ trình lên chính phủ Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>