Samsung duy trì vị trí dẫn đầu máy tính bảng Android

08/08/2020 08:08 GMT+7

Samsung là nhà cung cấp máy tính bảng lớn thứ hai thế giới trong suốt quý 2/2020, và duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc máy tính bảng Android.

Theo Sammobile, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa thông báo xuất xưởng được 6,9 triệu máy tính bảng trong khoảng thời gian ba tháng của quý 2/2020. Thị phần máy tính bảng của hãng được cải thiện 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 15,9%.
Tuy nhiên, con số này được cho là có phần thụt lùi so với quý 4/2019. Thị phần máy tính bảng của công ty từng chạm mức 16,1% hồi quý 4 năm ngoái với 7 triệu máy xuất xưởng. Tuy nhiên, điều này được cho là hợp lý vì trong thời điểm đó, Galaxy Tab S6 chỉ mới ra mắt trên thị trường.
Samsung có thể sẽ đạt số liệu xuất xưởng thậm chí cao hơn vào cuối năm nay với sự ra mắt của phiên bản kế nhiệm Galaxy Tab S6. Đặc biệt là Galaxy Tab S7 năm nay có đến hai phiên bản, với hai mức giá tiếp cận khác nhau. Các nhà phân tích thị trường tin rằng nhu cầu tựu trường có thể thúc đẩy thị trường máy tính bảng hơn nữa , đặc biệt khi học sinh tại nhiều quốc gia sẽ ở trong hoàn cảnh phải học tại nhà.
Sự cạnh tranh của Samsung với Apple có thể gia tăng trong phân khúc máy tính bảng. Mặc dù Apple vẫn là nhà cung cấp máy tính bảng lớn nhất thế giới trong quý 2, Samsung hoàn toàn có khả năng giành lấy một lượng thị phần từ đối thủ vào cuối năm nay nhờ vào bộ đôi máy tính bảng mới. Samsung cũng kỳ vọng Galaxy Tab S7+ có thể thách thức iPad Pro.
Theo Strategy Analytics, theo sau Samsung là nhà sản xuất Huawei với 11,3% thị phần. Lenovo chiếm vị trí thứ tư với 6,5% thị phần và Amazon với 6,3% thị phần.
Samsung vừa giới thiệu Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab S7+ tại Galaxy Unpacked 2020 hôm 5.8. Hai thiết bị sẽ được bán ra vào cuối tháng này, trong đó Galaxy Tab S7 có giá khởi điểm 619 USD cho phiên bản kết nối Wi-Fi, 719 USD cho phiên bản kết nối 4G LTE. Trong khi biến thể nâng cấp Galaxy Tab S7+ có giá khởi điểm 799 USD cho phiên bản Wi-Fi và 999 USD cho phiên bản mạng 5G.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.