Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

0 Thanh Niên Online
Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass - Ảnh chụp màn hình
Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass
Ảnh chụp màn hình
Theo AppleInsider, thông tin này được CEO Ross Young của Display Supply Chain Consultants đưa ra trong báo cáo mới nhất, cho biết Apple đang chọn Sony làm đối tác cung cấp màn hình cho kính AR/VR đầu tiên của hãng. Màn hình của Apple Glass được cho là sử dụng tấm nền microOLED với kích thước 0,5 inch độ phân giải 1.280 x 960 pixel.
Đây không phải là thông tin đầu tiên liên quan đến việc Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass khi báo cáo từ Nikkan Kogyo Shimbun trước đó cho thấy Sony sẽ quay trở lại chuỗi cung ứng của Apple. Sony có kinh nghiệm sản xuất màn hình nhỏ cho các thiết bị gắn trên đầu như PlayStation VR và thiết bị xem 3D cá nhân. Đặc biệt hơn, thiết bị xem 3D cá nhân sử dụng các màn hình OLED riêng biệt để xem nội dung, tương tự như cách hoạt động của Apple Glass.
Chưa dừng lại ở đó, trang web của Sony hiện tại cũng mô tả một màn hình microOLED 0,5 inch giống như màn hình được Young đề cập. Đó là mẫu ECX337A với tỷ lệ tương phản 100.000:1 và Sony mô tả sản phẩm này phù hợp với trải nghiệm AR/VR.
Ross Young là một trong những nguồn cung cấp thông tin khá chính xác về kế hoạch sử dụng màn hình trên các sản phẩm Apple. Trước đó, Young cho biết iPhone 12 sẽ không có màn hình 120 Hz do thiếu công nghệ và điều đó đã đúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.