Telegram chỉ trích Facebook vì chính sách riêng tư mới trên WhatsApp

0 Thanh Niên Online
Telegram đang “tấn công” Facebook qua việc mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cập nhật chính sách quyền riêng tư của WhatsApp vừa qua.
Telegram đang chỉ trích mạnh mẽ vào chính sách riêng tư mới của WhatsApp  /// Ảnh chụp màn hình Telegram đang chỉ trích mạnh mẽ vào chính sách riêng tư mới của WhatsApp - Ảnh chụp màn hình
Telegram đang chỉ trích mạnh mẽ vào chính sách riêng tư mới của WhatsApp
Ảnh chụp màn hình
Kể từ khi Facebook quyết định sửa đổi chính sách quyền riêng tư của WhatsApp và các sản phẩm khác của họ, các nền tảng IM (nhắn tin) như Signal và Telegram đã lấy lại được sự chú ý từ phía người dùng.
Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã có một bài viết trên blog cá nhân của mình xoay quanh vấn đề của Facebook. Durov chỉ trích Facebook rằng mạng xã hội này nên tôn trọng quyền riêng tư của người dùng nếu muốn nổi tiếng như Telegram. Ông khẳng định rằng Telegram đã là một nền tảng nhắn tin được mã hóa ngay từ khi ra mắt và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. Durov cũng nói thêm Telegram xây dựng trên mã nguồn mở, người dùng có thể xác minh các khía cạnh quyền riêng tư và mã hóa của ứng dụng Telegram cho Android và iOS.
Với ứng dụng WhatsApp, Durov cũng cáo buộc nền tảng IM này chỉ mới triển khai công nghệ mã hóa do chính phủ Mỹ tài trợ gần đây. Đồng thời, ông cũng chỉ trích mã hóa WhatsApp có quá nhiều lỗ hổng backdoor mà các cơ quan chính phủ và những kẻ tấn công có thể khai thác. Cũng cần lưu ý rằng WhatsApp đã che giấu mã nguồn của mình một cách chiến lược để ngăn người dùng xác minh trạng thái quyền riêng tư và mã hóa.
Durov đã trả lời các câu hỏi về nguồn gốc của Telegram trong bài blog của mình, ông nói rằng Telegram không phải là một ứng dụng của Nga và nền tảng này không có văn phòng hoặc máy chủ được thiết lập ở Nga.
Tóm lại, Durov giải tỏa gần như tất cả những lo lắng mà mọi người từng có về độ tin cậy của Telegram như một giải pháp thay thế an toàn cho Facebook và WhatsApp. Bài đăng trên blog cũng được chú ý vì liên tục chỉ trích Facebook và các động thái chiến lược nhằm thao túng quyền riêng tư của người dùng.
Durov cũng thông báo cho người dùng về tương lai của Telegram và các kế hoạch kiếm tiền từ nền tảng này. Ông cho biết Telegram sẽ sớm tung ra các quảng cáo trong ứng dụng, nhưng chúng sẽ chỉ có trên các nhóm lớn hơn. Có nghĩa là người dùng Telegram có thể tiếp tục trải nghiệm ứng dụng không có quảng cáo trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.