Tên miền Zalo.vn bị ngừng hoạt động 45 ngày

2 Thanh Niên Online
Tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG sẽ bị tạm dừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.
Tên miền Zalo.vn hiện đã ngưng hoạt động /// Ảnh chụp màn hình Tên miền Zalo.vn hiện đã ngưng hoạt động - Ảnh chụp màn hình
Tên miền Zalo.vn hiện đã ngưng hoạt động
Ảnh chụp màn hình
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) hôm 11.11 đã ra thông báo số 951/VNNIC về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.
VNNIC đã thông báo đến nhà đăng ký tên miền - Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng ký tên miền (Công ty cổ phần VNG). iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền Zalo.vn kể từ ngày 11.11 theo quy trình nghiệp vụ nhà đăng ký.
Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet.
Thời gian tạm ngừng tên miền Zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11.11. Hiện trang web Zalo.vn đã ngưng hoạt động, tuy nhiên, do Zalo hoạt động trên cả 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me, nên người dùng vẫn có thể truy cập vào Zalo.me bình thường để sử dụng ứng dụng chat. Ngoài ra, ứng dụng OTT zalo trên điện thoại vẫn hoạt động bình thường.
Trước đó, Công ty cổ phần VNG đã 2 lần bị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính (quyết định số 06/QĐ-XPVPHC ngày 12.3.2018 và quyết định số 13/QĐ-XPVPHC ngày 27.6.2019) về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.
Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông), Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Vì không biết rõ nên ....Chờ ý kiến phản hồi của Công ty cổ phần VNG và quý anh chị trong "nghề", các chuyên gia về lĩnh vực CNTT, Truyền thông xem thế nào ạ, Còn cơ quan chức thì đã rõ ...Thanks TNOL
Thanh

Thanh

Có là ông trời thì cũng cứ theo luật mà xử...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường PC sẽ đạt tổng doanh số gần 500 triệu máy trong năm nay  /// Ảnh: AFP

Doanh số PC toàn cầu tăng 8,4% trong năm nay

Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa đưa ra báo cáo dự báo thị trường PC toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trong quý 1/2021 ở mức cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái.