TikTok cấm quảng cáo về nhịn ăn và thuốc giảm cân

0 Thanh Niên Online
Công ty đang thắt chặt các hạn chế đối với những quảng cáo khiến người dùng bị mặc cảm về hình thể.
Nội dung cổ vũ thói quen ăn uống và giảm cân không lành mạnh đang là vấn đề nhức nhối trên TikTok /// Ảnh chụp màn hình Engadget Nội dung cổ vũ thói quen ăn uống và giảm cân không lành mạnh đang là vấn đề nhức nhối trên TikTok - Ảnh chụp màn hình Engadget
Nội dung cổ vũ thói quen ăn uống và giảm cân không lành mạnh đang là vấn đề nhức nhối trên TikTok
Ảnh chụp màn hình Engadget
Theo Engadget, TikTok đưa ra chính sách mới nhắm vào các loại quảng cáo “truyền tải thông điệp về khái niệm hình thể có hại hoặc tiêu cực”. Quảng cáo về phương pháp nhịn ăn và thuốc giảm cân nhanh sẽ bị cấm. Những đơn vị mua quảng cáo cũng phải tuân thủ theo chính sách mới khắc nghiệt hơn, nếu muốn tiếp tục quảng cáo về chủ đề giảm cân. Ví dụ, quảng cáo của các sản phẩm theo dõi cân nặng sẽ không thể nhắm mục tiêu vào người dùng dưới 18 tuổi.
TikTok cũng đang hợp tác với Hiệp hội Rối loạn ăn uống Mỹ (NEDA) để kết nối người dùng đến tài nguyên do hiệp hội này cung cấp trực tiếp trên ứng dụng. TikTok có khả năng chuyển hướng người dùng đến đường dây nóng của NEDA khi họ tìm kiếm chủ đề và hashtag được gắn cờ bởi hiệp hội.
Công ty cho biết: “Trong xã hội, sự kỳ thị về cân nặng và mặc cảm hình thể đặt ra nhiều thách thức ở khía cạnh cá nhân và văn hóa, chúng tôi biết rằng internet, nếu không được kiểm soát, có nguy cơ làm trầm trọng thêm những vấn đề này”.
Mặc dù đây là động thái đúng đắn, nhưng quảng cáo chỉ là một phần của vấn đề hình thể đang có mặt trên TikTok. Chính những người dùng cũng đăng tải nội dung liên quan. Nguyên tắc cộng đồng của nền tảng cấm các video “khuyến khích thói quen ăn uống có khả năng gây hại cho sức khỏe”, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy vô số video như vậy đang hiện diện trên TikTok. Ngoài ra, thuật toán dùng để gợi ý video cũng đang được cho là không rõ ràng.

Sau tất cả ồn ào mua bán, ai mới là người sở hữu TikTok?

Đầu năm nay, BuzzFeed News trình bày chi tiết việc TikTok hiển thị cho người dùng các nội dung ca ngợi thói quen ăn uống, giảm cân không lành mạnh ngay trên trang chủ ứng dụng. TikTok đã hướng dẫn người dùng nhấn giữ một video để ngăn nội dung tương tự tiếp tục hiển thị, nhưng điều đó không giải quyết được gốc rễ của vấn đề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.