TikTok khởi xướng trào lưu video ẩm thực quảng bá du lịch Việt

0 Thanh Niên Online
Nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới đã thu hút 60 đầu bếp chuyên nghiệp mở tài khoản chính thức, hướng đến mục tiêu 3.000 video mới về ẩm thực với 15 triệu lượt xem trong ứng dụng.
Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ những video thú vị về ẩm thực trên TikTok /// Ảnh chụp màn hình Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ những video thú vị về ẩm thực trên TikTok - Ảnh chụp màn hình
Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ những video thú vị về ẩm thực trên TikTok
Ảnh chụp màn hình
Tiếp nối chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam mang tên #HelloVietnam phối hợp cùng Tạp chí Du lịch Việt Nam, TikTok chính thức khởi động Chiến dịch ẩm thực mang tên #ancungTikTok trên ứng dụng nhằm tôn vinh văn hóa Việt và đa dạng hóa nội dung trên nền tảng. TikTok cũng lấy ẩm thực làm chủ đề chính của tháng 8, mang đến nguồn cảm hứng mới về du lịch thông qua văn hóa ẩm thực.
Trong khuôn khổ chiến dịch, TikTok làm việc với các Hiệp hội Lữ hành và Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội đầu bếp Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo cho các đầu bếp chuyên nghiệp về cách sử dụng TikTok. Tính đến giữa tháng 7, TikTok đã có 60 đầu bếp hàng đầu Việt Nam mở tài khoản, bao gồm các tên tuổi nổi bật như đầu bếp Võ Quốc và đầu bếp Cẩm Thiên Long, và chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 300 video được chia sẻ, thu hút hơn 20 triệu lượt xem.
Từ ngày 3 đến hết 10.8, thử thách #ancungTikTok được tung ra trên TikTok, hướng đến mục tiêu 3.000 video mới về ẩm thực, thu hút khoảng 15 triệu lượt xem trên ứng dụng. Trước đó, chiến dịch #HelloVietnam với mục tiêu dùng công cụ video ngắn quảng bá du lịch Việt Nam đến với cộng đồng đã có hơn 15.000 video được tạo ra, thu hút hơn 131 triệu lượt xem (tính đến giữa tháng 7). Ngoài ra, tài khoản của Tổng cục Du lịch Việt Nam trên nền tảng TikTok với tên gọi Vietnam Tourism đã đạt 25.200 người theo dõi và 213.500 lượt yêu thích. Riêng tài khoản chính thức của Trung tâm xúc tiến Du Lịch Đà Nẵng dưới tên Danang FantastiCity cũng thu hút được 36.400 người theo dõi và 313.400 lượt yêu thích.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm