Trung Quốc vẫn duy trì vị trí hàng đầu mạng 5G

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc đã duy trì vị thế lãnh đạo mạng không dây 5G toàn cầu bất chấp tác động từ sự bùng nổ dịch Covid-19.
Một máy dò nhiệt độ sử dụng 5G tại khu chợ ở Tô Châu, tỉng Giang Tô, Trung Quốc hồi cuối tháng 2.2020 /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Một máy dò nhiệt độ sử dụng 5G tại khu chợ ở Tô Châu, tỉng Giang Tô, Trung Quốc hồi cuối tháng 2.2020 - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Một máy dò nhiệt độ sử dụng 5G tại khu chợ ở Tô Châu, tỉng Giang Tô, Trung Quốc hồi cuối tháng 2.2020
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Đầu tư lớn từ các nhà khai thác di động nhà nước và sự nhiệt tình ngày càng tăng từ người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp đã giúp Trung Quốc giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu trong mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo, South China Morning Post dẫn một báo cáo được Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) công bố hôm 17.3 cho biết.
“Trung Quốc đang dẫn dầu trong việc áp dụng sớm 5G và đã xây dựng hơn 160.000 trạm gốc 5G bao phủ hơn 50 thành phố trong nỗ lực của các nhà khai thác nhằm mở rộng vùng phủ sóng và công suất mạng 5G độc lập”, ông Sihan Bo Chen, Giám đốc GSMA Trung Quốc, nói.
Hoạt động triển khai 5G và các trung tâm dữ liệu lớn được coi là yếu tố cơ bản của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Trung Quốc, với mục đích thúc đẩy kết nối tốt hơn cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước. Trong những tháng gần đây việc cài đặt các trạm cơ sở 5G ở nước này bị nghi ngờ vì nhiều tỉnh thành bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, ba nhà khai thác viễn thông lớn nhất của Trung Quốc là China Telecom, China Unicom và China Mobile vẫn được Bắc Kinh yêu cầu phải đẩy nhanh hoạt động triển khai mạng 5G để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
“Mở khóa lợi ích của mạng 5G, áp dụng các chính sách linh hoạt cho cả quang phổ và cơ sở hạ tầng là yếu tố có ý nghĩa chiến lược để hỗ trợ Trung Quốc chuyển đổi liên tục thành nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện”, ông Sihan Bo Chen nói.
Các hãng khai thác di động ở Trung Quốc đã ra mắt dịch vụ 5G thương mại lần đầu vào năm ngoái và đang dẫn đầu trong việc đa dạng hóa dịch vụ cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiêp, GSMA cho biết trong báo cáo. GSMA cũng dự báo 5G sẽ chiếm gần một nửa kết nối di động của Trung Quốc vào năm 2025, tỷ lệ ngang ngửa với các thị trường 5G hàng đầu khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.