Úc làm rò rỉ 774.000 hồ sơ nhạy cảm của người di cư

0 Thanh Niên Online
Bất cẩn với dữ liệu là một hành động cực kỳ nguy hiểm, nhất là khi các dữ liệu đó liên quan đến nhóm người dễ bị tổn thương.
Chính phủ Úc đang phải đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu di cư quy mô lớn  /// Ảnh chụp màn hình Chính phủ Úc đang phải đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu di cư quy mô lớn - Ảnh chụp màn hình
Chính phủ Úc đang phải đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu di cư quy mô lớn
Ảnh chụp màn hình
Chính phủ Úc đang phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt sau khi các nhân viên Bộ Nội vụ đã vô tình làm rò rỉ khoảng 774.000 hồ sơ của người di cư đang sinh sống tại Úc và những người đang nộp đơn trực tuyến.
Theo nguồn tin của The Guardian, nền tảng kỹ thuật số SkillSelect của quốc gia này giúp cho việc sàng lọc các mối quan tâm (những người có ý định di cư) quá dễ dàng thông qua việc tra cứu các dữ liệu nhạy cảm như tuổi tác, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, bằng cấp và kết quả phỏng vấn… Qua các dữ liệu công khai này, người xem có thể dễ dàng tìm hiểu một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về cuộc sống cá nhân của một ai đó nếu bạn đang có ý định tìm kiếm thông tin về họ.
Bộ phận phỏng vấn đã phải chuyển máy chủ SkillSelect sang trạng thái ngoại tuyến để bảo trì ngay sau khi The Guardian liên hệ về vụ việc, hiện vẫn chưa rõ khi nào công cụ về di cư được kích hoạt trở lại. Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ gặp rắc rối lớn vì họ được yêu cầu thông báo cho các ủy viên về quyền riêng tư và những người bị ảnh hưởng sau vụ rò rỉ này.
Điều đáng nói là vụ việc này diễn ra trong bối cảnh gần đây Úc ra mắt ứng dụng truy vết tiếp xúc Covid-19 gây ra nhiều lo ngại về quyền riêng tư. Dù SkillSelect được phát triển riêng, nhưng sự cố này có nguy cơ làm xói mòn niềm tin ngay tại thời điểm mà chính phủ Úc cần hàng triệu người tải xuống ứng dụng truy vết Covid-19 để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Surface Ear vừa lên kệ đã được báo cáo gặp sự cố /// Ảnh chụp màn hình TheVerge

Microsoft thừa nhận sự cố âm thanh Surface Ear

Microsoft ra mắt Surface Ear tại sự kiện Surface hằng năm của hãng vào năm ngoái nhưng bị trì hoãn và chỉ bán ra thị trường vào đầu tháng này. Nhưng hạn với Surface Ear vẫn chưa dừng lại ở đó.