Ứng dụng giúp vượt tường lửa ở Trung Quốc 'biến mất'

0 Thanh Niên Online
Một ứng dụng của Trung Quốc cho phép người dùng internet của nước này truy cập vào các trang web bị chặn lâu nay như Facebook và Google được cho là đã bị gỡ bỏ.
Ứng dụng Tuber cho phép người dùng trực tuyến của Trung Quốc truy cập mọi trang web ở nước ngoài  /// Ảnh chụp từ clip Ứng dụng Tuber cho phép người dùng trực tuyến của Trung Quốc truy cập mọi trang web ở nước ngoài - Ảnh chụp từ clip
Ứng dụng Tuber cho phép người dùng trực tuyến của Trung Quốc truy cập mọi trang web ở nước ngoài
Ảnh chụp từ clip
Hãng Bloomberg ngày 12.10 đưa tin ứng dụng nghi bị gỡ bỏ là Tuber, được công ty an ninh mạng Trung Quốc 360 Security Technology phát triển.
Tuber được cho là cung cấp cho 904 triệu người dùng trực tuyến của Trung Quốc khả năng truy cập hợp pháp mọi trang web ở nước ngoài cũng như sử dụng các mạng xã hội nước ngoài.
Người dùng Trung Quốc từng hoan nghênh Tuber vì giúp họ xem được video trên kênh YouTube cũng như hình ảnh trên mạng Instagram mà không cần thông qua một mạng riêng ảo (VPN) bất hợp pháp.
Nhưng Tuber được cho là ngừng hoạt động hôm 10.10 và không còn xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động của hãng công nghệ Huawei. Hiện không rõ liệu cơ quan chính phủ Trung Quốc có ra lệnh xóa ứng dụng này hay không.
Ông Rich Bishop, tổng giám đốc của AppInChina, công ty cung cấp mọi ứng dụng quốc tế tại thị trường Trung Quốc, cho biết: “Có lẽ chính phủ đã hay biết về điều trên nên yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm