Ứng dụng trên Android 10 cho phép giữ lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt

0 Thanh Niên Online
Nếu đang chạy Android 10, một số ứng dụng trên nền tảng này hiện cung cấp cho người dùng tùy chọn giữ lại dữ liệu sau khi họ gỡ cài đặt chúng.
Tính năng mới sẽ hữu ích cho những thiết bị Android có bộ nhớ trong thấp  /// Ảnh: AFP Tính năng mới sẽ hữu ích cho những thiết bị Android có bộ nhớ trong thấp - Ảnh: AFP
Tính năng mới sẽ hữu ích cho những thiết bị Android có bộ nhớ trong thấp
Ảnh: AFP
Theo Neowin, điều này cho phép người dùng cài đặt lại ứng dụng sau đó và tiếp tục lại từ nơi họ gỡ bỏ. Ở thời điểm hiện tại, tính năng này không có sẵn rộng rãi nhưng đã có mặt trong một vài ứng dụng phổ biến như WhatsApp.
Báo cáo từ Android Police cho biết, khi người dùng gỡ cài đặt một trong những ứng dụng tương thích khỏi màn hình chính hoặc menu cài đặt ứng dụng, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cùng với hộp kiểm. Nhãn hộp kiểm sẽ hỏi người dùng có muốn giữ lại dữ liệu hay không và nó sẽ cho họ biết dữ liệu này ngốn bao nhiêu dung lượng trên thiết bị. Tuy nhiên, nếu người dùng thực hiện gỡ cài đặt ứng dụng trực tiếp khỏi Google Play Store, họ sẽ không được cung cấp tùy chọn giữ lại dữ liệu.
Ngoài khả năng giữ lại dữ liệu để tiếp tục sử dụng sau này, tính năng mới cũng có thể hữu ích trong những tình huống mà người dùng cần tạm giải phóng không gian lưu trữ cho một ứng dụng khác. Bằng cách giữ lại dữ liệu ứng dụng, người dùng có thể bổ sung không gian lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo tiếp tục sau này. Nó cũng hữu ích nếu có một lỗi có thể được sửa bằng cách cài đặt lại ứng dụng.
Như đã nói, các ứng dụng sử dụng tính năng này hiện rất hạn chế, gồm các cái tên WhatsApp và ASR Voice Recorder. Hy vọng các nhà phát triển khác sẽ quyết định thêm tùy chọn này vào ứng dụng của mình trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.