Ứng dụng Uber chính thức ngưng hoạt động tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Từ rạng sáng nay 9.4, ứng dụng gọi xe Uber đã chính thức ngưng hoạt động tại Việt Nam đồng thời đưa ra thông báo người dùng nên chuyển sang sử dụng Grab.
Việc Uber ngưng hoạt động tại Việt Nam là một phần trong thỏa thuận mua lại thị trường Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) giữa hai ông lớn trong ngành vận chuyển taxi công nghệ là Grab và Uber.
Ứng dụng Uber chính thức ngưng hoạt động tại Việt Nam - ảnh 1
Dòng thông báo hiển thị ứng dụng Uber không còn hoạt động tại Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, khi thực hiện việc gọi xe Uber ở Việt Nam, người dùng sẽ thấy dòng thông báo ứng dụng không hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng Uber sẽ vẫn sử dụng được ở khoảng 80 thị trường khác trên thế giới.
Ở thời điểm hiện tại, Grab Việt Nam cũng đang tích cực thực hiện các thủ tục chào đón các đối tác tài xế của Uber ngay sau khi họ đồng ý tham gia, để đảm bảo rằng mọi hoạt động đều diễn ra bình thường cho cả đối tác tài xế lẫn khách hàng.
Ngoài ra, thông tin tài khoản Uber sẽ được chuyển sang Grab khi có sự đồng ý từ phía lái xe cũng như khách hàng.
Bên cạnh đó, đại diện của Grab Việt Nam cũng chia sẻ đối với những lái xe trước đây đã từng lái Grab, nhưng sau đó ngừng sử dụng vẫn có thể đăng ký lại bình thường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.