Grab mua lại Uber toàn Đông Nam Á

26/03/2018 10:35 GMT+7

Sáng nay, 26.3, Grab thông báo đã mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, Grab mua lại toàn bộ dịch vụ đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn tại Đông Nam Á của Uber.
Hãng Grab cũng tiếp nhận toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam và tích hợp các dịch vụ này vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức của Grab.
Uber sẽ nhận được 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng với thị phần hiện nay của Uber tại khu vực. CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.
Chỉ tính riêng năm 2017, số lượng lượt tải về ứng dụng Grab đã tăng gấp 2,5 lần, số đối tác tài xế tăng gấp 4 lần.
Grab cũng cho biết hiện đang được hỗ trợ bởi hai doanh nghiệp khác trên thế giới trong lĩnh vực đặt xe công nghệ (Didi Chuxing và Uber), và Softbank - nhà đầu tư lớn từ Nhật Bản. Cả ba doanh nghiệp này đều đang có cổ phần tại Grab và cam kết sẽ tiếp tục tại Đông Nam Á.
Cùng với đó, Grab cũng công bố dịch vụ GrabFood (giao nhận thức ăn) sẽ được mở rộng từ 2 quốc gia hiện nay sang tất cả các quốc gia Đông Nam Á trong quý tới.
Cũng theo thông tin từ Grab, hãng này và Uber đang làm việc để nhanh chóng tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab.
Ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Đối tác tài xế Uber cũng có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab.
Tại Việt Nam, sự cạnh tranh giữa Uber và Grab trước đây đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn về giá cả. Tuy nhiên, việc thống lĩnh thị trường của Grab sắp tới cũng gây ra nhiều lo ngại cho người tiêu dùng về chính sách giá của dịch vụ đặt xe trực tuyến này. 
Grab Việt Nam cũng đang vướng vào vụ kiện kéo dài với một hãng taxi truyền thống là Vinasun.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.