Vừa lên đời iOS mới, Apple chặn hạ cấp xuống bản iOS 13.2.3

1 Thanh Niên Online
Apple vừa lặng lẽ khóa sign (ngừng cấp phép) iOS 13.2.3 và iPadOS 13.2.3 sau khi phát hành iOS 13.3 vào tuần trước.
Apple chặn đường về iOS 13.2.3 nhằm tăng tốc cập nhật iOS mới  /// Ảnh minh họa: 9to5Mac Apple chặn đường về iOS 13.2.3 nhằm tăng tốc cập nhật iOS mới - Ảnh minh họa: 9to5Mac
Apple chặn đường về iOS 13.2.3 nhằm tăng tốc cập nhật iOS mới
Ảnh minh họa: 9to5Mac
Điều này có nghĩa là người dùng iPhone và iPad vừa cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ không thể hạ cấp xuống phiên bản cũ nữa.
Trước đó, khi mới nâng cấp lên iOS 13.3 hay iPadOS 13.3 người dùng vẫn có thể quay về phiên bản cũ 13.2.3 thông qua iTunes / Finder nếu họ cảm thấy phiên bản mới còn có lỗi hoặc “không phù hợp”. Không ít người phải quay lại bản cũ sau khi lỡ lên đời bản mới vì các vấn đề lỗi, tương thích hoặc liên quan đến bẻ khóa (jailbreak), nhất là đối với cộng đồng dùng iPhone lock (bản khóa nhà mạng) với SIM ghép đông đảo ở Việt Nam.
Tuy nhiên, Apple thường muốn càng nhiều người dùng nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất càng tốt, vì lý do bảo mật lẫn các phát sinh khác. Bất chấp việc nâng cấp thường xuyên không phải khi nào cũng tốt về trải nghiệm và sự ổn định cho người dùng iOS (và mới đây là iPadOS).
Theo 9to5mac, iOS 13.3 đã được phát hành vào tuần trước với một vài tùy chỉnh mới như tính năng Screen Time Communication Limits (giới hạn thời gian sử dụng điện thoại) và bản vá bảo mật. Ngoài ra, phiên bản mới còn hỗ trợ các khóa bảo mật FIDO2 qua giao tiếp Lightning, USB hoặc NFC trong Safari. Hiện Apple đang thử nghiệm bản beta iOS 13.3.1, trong đó chủ yếu là sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Giang

Nguyễn Giang

đã có phiên bản mới rồi tôi cài đặt lên ios 13.3 có vấn đề gì không.phien bản này có dành cho iphone8plus ko apple?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới cho phép người dùng WhatsApp đăng nhập vào nhiều điện thoại hơn  /// Ảnh: AFP

WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ nhiều điện thoại

Có vẻ như WhatsApp sẽ sớm nhận được một bản nâng cấp mà nhiều người mong đợi từ lâu, đó là cung cấp hỗ trợ cho nhiều điện thoại, mà cụ thể lên đến 4 thiết bị.
Có nên thường xuyên thoát ứng dụng hay không là vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc /// Ảnh: Apple

Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không?

Khi sử dụng smartphone (iOS hay Android), người dùng thường quan niệm cần phải thoát ứng dụng ngay sau khi sử dụng xong. Mục đích là giúp tiết kiệm dung lượng RAM của máy và tiết kiệm pin. Vậy điều này có chính xác hay không?