Waze thêm tính năng cảnh báo điểm giao cắt đường sắt

0 Thanh Niên Online
Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng điều hướng Waze giờ đây sẽ cảnh báo người dùng khi họ sắp đến điểm giao cắt với đường sắt, áp dụng cho cả Android và iOS.
Người dùng Waze ở nhiều quốc gia giờ đây có thể nhận được thông báo điểm giao cắt đường sắt  /// Ảnh: Waze Người dùng Waze ở nhiều quốc gia giờ đây có thể nhận được thông báo điểm giao cắt đường sắt - Ảnh: Waze
Người dùng Waze ở nhiều quốc gia giờ đây có thể nhận được thông báo điểm giao cắt đường sắt
Ảnh: Waze
Theo Neowin, công ty sở hữu Waze - Google, lưu ý một nhóm các nhà điều hành mạng lưới đường sắt đã cung cấp dữ liệu giao cắt đường sắt cho tính năng mới, được xác minh bởi các biên tập viên bản đồ tình nguyện. Nhóm này bao gồm MTA Long Island Rail Road, Amtrak, Hiệp hội Đường sắt Canada, và Bộ trưởng Truyền thông và Vận tải Mexico. Tính năng này hiện đã có ở Mỹ, Canada, Mexico và Pháp.
Tính năng này cũng hoạt động ở các lãnh thổ khác bao gồm Vương quốc Anh, Ý, Israel, Brazil, Colombia, Bỉ, Ba Lan, Hungary, Argentina, Chile, Uruguay, Indonesia, Malaysia, Philippines, New Zealand, Hà Lan và Ireland. Dữ liệu về các điểm giao cắt với đường sắt ở các quốc gia đó đã được các biên tập viên bản đồ địa phương gửi cho Waze.
Khi người dùng đang đến gần nơi giao nhau với đường sắt, Waze sẽ hiển thị cảnh báo trên bản đồ và chỉ xóa cảnh báo sau khi họ băng qua đường ray. Tất nhiên, người dùng cũng có tùy chọn để tắt thông báo. Để tắt tính năng này, người dùng hãy mở Waze > Search, sau đó vào cài đặt và chọn Map Display > Reports > Railroad crossing.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epic đưa ra những cáo buộc Apple đang lừa dối về hành vi độc quyền của mình  /// Ảnh: Reuters

Epic gọi Apple là nhà độc quyền và kẻ dối trá

Tại phiên tòa đang diễn ra giữa Epic và Apple, Epic đã yêu cầu thẩm phán Gonzalez Rogers đưa ra phán quyết rằng các điều khoản và điều kiện mà Apple buộc các nhà phát triển ứng dụng phải tuân theo là bất hợp pháp.
WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat

Thẩm phán Laurel Beeler ở San Francisco đã ban hành lệnh sơ bộ ngăn lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vào cuối ngày 20.9.