WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng

0 Thanh Niên Online
WhatsApp vừa đạt được một cột mốc quan trọng về số lượng người dùng khiến nhiều công ty đối thủ phải thèm muốn, ngay cả Facebook cũng phải mất nhiều năm mới đạt được.
WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình  /// Ảnh: AFP WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình - Ảnh: AFP
WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình
Ảnh: AFP
Theo Engadget, dịch vụ nhắn tin này vừa tiết lộ hiện đã có hơn 2 tỉ người dùng - một con số mà Facebook đã đạt được vào năm 2017. Công ty không giải thích làm thế nào để mình có thể đạt được số lượng người dùng lớn như vậy nhưng không khó hiểu lý do của sự thành công này.
Cụ thể, WhatsApp là công cụ truyền thông di động chính ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong một số trường hợp như mua sắm, vận động hành lang chính trị và các khía cạnh khác của cuộc sống hằng ngày.
Nhóm phát triển WhatsApp đã sử dụng thành tích này như là một cơ hội để họ chống lại các nỗ lực chống mã hóa mà chính phủ Mỹ đang cố gắng kêu gọi. WhatsApps cho rằng mã hóa mạnh là sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại và công ty sẽ “không thỏa hiệp” đối với các tính năng bảo mật như mã hóa đầu cuối mà họ đang áp dụng.
WhatsApp cho rằng việc chống mã hóa sẽ làm tổn hại đến sự an toàn của mọi người, và với số lượng 2 tỉ khách hàng của mình, công ty lại có lý do để bảo vệ họ bằng giao thức mã hóa đầu cuối.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới sắp được cập nhật của Google Images  /// Ảnh chụp màn hình

Google Images thêm nhiều thông tin về kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google không hiển thị nhiều chi tiết hình ảnh đó khi thường chỉ bao gồm kích thước ảnh ở góc dưới bên trái, tiêu đề, địa chỉ trang nguồn... Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi.
Dòng Galaxy S20 giúp đưa khả năng quay video 8K đến gần hơn với mọi người   /// Ảnh: AFP

Quay video 8K sẽ là xu hướng mới trên smartphone

Với việc nhiều nhà sản xuất bắt đầu chú ý đến khả năng quay phim 8K trên smartphone, xu hướng tạo video chất lượng hình ảnh sắc nét này được dự báo là bùng nổ trong thời gian tới.
Liệu hệ máy chơi game console mới của Sony có đủ vượt qua PS4?  /// Ảnh: PlayStation Blog

Sony gặp khó nếu không sớm công bố PlayStation 5

Sony và Microsoft sẽ bước vào hiệp đấu mới trong cuộc chiến ở mảng thiết bị chơi game console trong vài tháng tới, nhưng trước đó các công ty đã thay nhau tiết lộ những chi tiết mới về các hệ máy sắp ra mắt của họ.