WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng

0 Thanh Niên Online
WhatsApp vừa đạt được một cột mốc quan trọng về số lượng người dùng khiến nhiều công ty đối thủ phải thèm muốn, ngay cả Facebook cũng phải mất nhiều năm mới đạt được.
WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình  /// Ảnh: AFP WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình - Ảnh: AFP
WhatsApp quyết tâm bảo vệ chương trình mã hóa đầu cuối của mình
Ảnh: AFP
Theo Engadget, dịch vụ nhắn tin này vừa tiết lộ hiện đã có hơn 2 tỉ người dùng - một con số mà Facebook đã đạt được vào năm 2017. Công ty không giải thích làm thế nào để mình có thể đạt được số lượng người dùng lớn như vậy nhưng không khó hiểu lý do của sự thành công này.
Cụ thể, WhatsApp là công cụ truyền thông di động chính ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong một số trường hợp như mua sắm, vận động hành lang chính trị và các khía cạnh khác của cuộc sống hằng ngày.
Nhóm phát triển WhatsApp đã sử dụng thành tích này như là một cơ hội để họ chống lại các nỗ lực chống mã hóa mà chính phủ Mỹ đang cố gắng kêu gọi. WhatsApps cho rằng mã hóa mạnh là sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại và công ty sẽ “không thỏa hiệp” đối với các tính năng bảo mật như mã hóa đầu cuối mà họ đang áp dụng.
WhatsApp cho rằng việc chống mã hóa sẽ làm tổn hại đến sự an toàn của mọi người, và với số lượng 2 tỉ khách hàng của mình, công ty lại có lý do để bảo vệ họ bằng giao thức mã hóa đầu cuối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm