Wikipedia xác nhận sự cố ngừng hoạt động do bị tấn công DDoS

0 Thanh Niên Online
Tài khoản Wikimedia Foundation (Đức) trên Twitter vừa xác nhận trang web đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) hồi cuối tuần qua.
Wikipedia đã bị ngưng hoạt động tại một số quốc gia vào cuối tuần qua  /// Ảnh: AFP Wikipedia đã bị ngưng hoạt động tại một số quốc gia vào cuối tuần qua - Ảnh: AFP
Wikipedia đã bị ngưng hoạt động tại một số quốc gia vào cuối tuần qua
Ảnh: AFP
Theo Neowin, đó là lý do khiến Wikipedia đã bị ngừng hoạt động ở một số quốc gia sau khi trang web bị tấn công bởi phần mềm độc hại, gây ảnh hưởng đến người dùng châu Âu và Trung Quốc. Điều này có thể được quan sát từ các báo cáo tràn ngập trên trang web Downdetector.
Được biết, một cuộc tấn công DDoS sẽ kéo theo sự tràn ngập lệnh đối với một máy chủ mục tiêu với lưu lượng truy cập quá lớn, phá vỡ sự sẵn có của các dịch vụ khiến nó không thể truy cập. Mặc dù cuộc tấn công được ghi nhận là đang diễn ra khi tuyên bố được đăng, nhưng có vẻ như dịch vụ đã hoạt động bình thường trở lại ở nhiều quốc gia trước đó vài giờ như báo cáo từ nhiều người dùng trên thế giới.
Tuy nhiên, có vẻ như vụ việc vẫn đang được điều tra, vì việc xóa bỏ hoàn toàn vấn đề vẫn chưa được xác nhận chính thức. Người dùng có thể truy cập vào trang web để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt với hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm