Yahoo! Nhật Bản và LINE sắp được sáp nhập

0 Thanh Niên Online
Trong thông cáo báo chí vừa đăng tải, SoftBank và Tập đoàn NAVER đã công bố một thỏa thuận hợp nhất kinh doanh 2 công ty con của họ là Z Holdings và LINE thành một nhóm kinh doanh mới.
Các điều khoản ràng buộc sẽ được SoftBank và NAVER ký kết vào tháng sau  /// Ảnh: Fortune Các điều khoản ràng buộc sẽ được SoftBank và NAVER ký kết vào tháng sau - Ảnh: Fortune
Các điều khoản ràng buộc sẽ được SoftBank và NAVER ký kết vào tháng sau
Ảnh: Fortune
Theo Neowin, Z Holdings còn được biết đến với tên gọi Yahoo! Nhật Bản, và sau khi hoàn tất việc sáp nhập với LINE, doanh nghiệp kết hợp này sẽ trở thành công ty con hợp nhất của SoftBank.
Cũng theo thỏa thuận, SoftBank và NAVER sẽ chia đôi quyền sở hữu công ty con theo tỷ lệ 50-50. Các công ty mẹ hy vọng rằng sự hợp tác sẽ mang lại lợi nhuận cao cho cả hai bên. Họ đặt mục tiêu sử dụng nhóm tài nguyên kết hợp của mình để đạt được mục tiêu và tiếp tục nghiên cứu trong các lĩnh vực như công nghệ dựa trên AI và 5G.
Điều quan trọng cần lưu ý là thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện và không có ràng buộc đối với tất cả các bên liên quan. Theo lịch trình được tiết lộ trong thông cáo báo chí, SoftBank, NAVER, Z Holdings và LINE dự định tham gia một “Thỏa thuận dứt khoát” với các điều khoản ràng buộc vào tháng 12.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng