ZaloPay triển khai tính năng mua hàng và thanh toán cùng lúc trên Zalo

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của làn sóng Covid thứ 4, ZaloPay giới thiệu tính năng mua sắm, đặt hàng, đặc biệt là nhu yếu phẩm và thanh toán bằng ví ZaloPay ngay trên Zalo OA (Zalo Official Account).
Ngồi tại nhà đặt hàng thanh toán ngay trên Zalo OA /// Ảnh: C.T.V Ngồi tại nhà đặt hàng thanh toán ngay trên Zalo OA - Ảnh: C.T.V
Ngồi tại nhà đặt hàng thanh toán ngay trên Zalo OA
Ảnh: C.T.V
Đây là một trong những tính năng “tiêu điểm” được ZaloPay đẩy mạnh trong năm nay nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán đa tiện ích cho người dùng. Trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành, địa phương đang phải giãn cách xã hội thì mua hàng và thanh toán online, không phải xếp hàng và không dùng tiền mặt là phương thức tiện lợi và an toàn để giảm thiểu tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Với tính năng này, người dùng có thể mua sắm, đặt đồ ăn trên Zalo OA các siêu thị/cửa hàng như Big C… chỉ bằng những thao tác đơn giản: nhấn “Quan tâm” tài khoản cửa hàng, chọn món, nhấn “Đặt hàng” và chọn thanh toán bằng ví ZaloPay. Tiếp theo, người dùng có thể đến lấy hàng hoặc được giao tận nơi tùy theo dịch vụ của siêu thị/cửa hàng. Ngoài ra, các giao dịch mua sắm, thanh toán bằng nguồn tiền từ ví ZaloPay ngay trên Zalo OA được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.
Hiện tính năng này đã được triển khai bởi 20 chuỗi cửa hàng lớn, đối tác bán lẻ đầu ngành, trong đó có Big C, Lazada, Highlands, Trung Nguyên… và cả Tập đoàn điện lực EVN. Bên cạnh đó, với sự phổ biến của ứng dụng Zalo, người dân ở vùng sâu, vùng xa cũng sẽ dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính điện tử một cách đơn giản, hiện đại.
Bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch công ty ZION, đơn vị chủ quản ví điện tử ZaloPay chia sẻ: “Hiện tại, ZaloPay là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng tính năng đặt hàng trên Zalo OA, thanh toán qua ZaloPay. Việc triển khai tính năng này là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm hướng đến sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, đồng thời giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm, thanh toán an toàn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm