Zoom không đạt 300 triệu người dùng hằng ngày như đã tuyên bố

0 Thanh Niên Online
Zoom vừa lặng lẽ xóa bài đăng gốc trên website trước đây với tuyên bố “300 triệu người tham gia cuộc họp Zoom hằng ngày”.
Zoom không phải có “300 triệu người dùng hằng ngày”  /// Ảnh: Reuters Zoom không phải có “300 triệu người dùng hằng ngày” - Ảnh: Reuters
Zoom không phải có “300 triệu người dùng hằng ngày”
Ảnh: Reuters
Theo Theverge, nội dung cập nhật khác với hồi đầu tháng 4, Zoom tuyên bố họ có hơn 300 triệu người dùng hằng ngày vì nhiều người đã sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình cho công việc, giáo dục và các mục đích khác do mọi người phải làm việc ở nhà vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Có một sự khác biệt đáng kể giữa người dùng hoạt động hằng ngày (DAU) và người tham gia cuộc họp hằng ngày. Cái trước được tính một lần mỗi ngày, là số liệu thống kê thường được sử dụng trong ngành để đo lường mức độ sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, người tham gia cuộc họp hằng ngày có thể được tính nhiều lần. Ví dụ: nếu người dùng tham dự một vài cuộc họp trong một ngày, họ sẽ được tính mỗi lần. Do đó, việc đếm người tham gia cuộc họp bằng cách nào đó có thể là một tuyên bố sai lệch vì nó thường làm cho mức sử dụng nền tảng đó nghe có vẻ lớn hơn thực tế.
Được biết, việc chỉnh sửa được thực hiện vào ngày 24.4. Và khi được hỏi về các số liệu sai lệch, Zoom đã thêm một ghi chú vào bài đăng trên blog để thừa nhận lỗi của mình.
Hiện tại, Zoom đang quyết định đóng băng việc thêm tính năng mới trong 90 ngày để khắc phục các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư trong ứng dụng. CEO Zoom Eric Yuan tuyên bố hồi đầu tháng này rằng cho đến khi bộ tính năng hiện tại được sửa, công ty sẽ không tung ra bất kỳ tính năng mới nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm