Công nhân làm đường dưới nắng nóng kỷ lục: ‘Làm 30 phút là đứng thở’

Công nhân làm đường dưới nắng nóng kỷ lục: ‘Làm 30 phút là đứng thở’

Võ Hiếu
Võ Hiếu
13/04/2024 07:52 GMT+7

Dưới cái nắng như thiêu như đốt với nhiệt độ lên tới 43 độ C, những người thợ làm đường vẫn miệt mài làm việc, góp phần tạo nên những con đường phẳng phiu cho giao thông. Họ là những con người thầm lặng, với công việc vất vả, ít được ai biết đến.

TP.HCM đang phải đối mặt với cái nóng gay gắt kỷ lục, với nhiệt độ đo được tại nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C. Trên đường phố, hầu hết mọi người chạy xe trong trang phục bịt kín người, che đi cái nắng chói chang đang chiếu xuống đỉnh đầu. Thời tiết khắc nghiệt khiến ai cũng muốn ở trong nhà trốn nắng nhưng có những nghề không thể không ra đường. Một trong số đó là nghề… xây đường.

Công nhân làm đường dưới nắng nóng kỷ lục: ‘Làm 30 phút là đứng thở’- Ảnh 1.

Anh Lê Thế Ứng đã có nhiều năm gắn bó với công việc này

Võ Hiếu

"Năm nay nói chung nắng làm anh em ai cũng vất vả, mệt hết á. Năm nay nắng hơn mọi năm. Dường như ra làm 30 phút 40 phút là thấy anh em đứng thở không rồi á. Nhưng mà do đặc thù công việc mình phải chịu thôi chứ cũng nói được sao giờ", anh Lê Thế Ứng, công nhân làm đường, chia sẻ.

Trên vai họ là nắng, trong tay họ là miếng cơm. Những người công nhân nhễ nhại mồ hôi dưới cái nắng như đổ lửa này phải ngâm mình làm việc vì sau lưng là cả một gia đình.

Bụi bẩn bám đầy cơ thể, tiếng ồn ào của xe cộ qua lại hòa quyện với tiếng búa đập giữa trời trưa, tạo nên một bản giao hưởng của sự vất vả.

Công nhân làm đường dưới nắng nóng kỷ lục: ‘Làm 30 phút là đứng thở’- Ảnh 2.

Trời nắng nóng gay gắt khiến công việc của những công nhân làm đường càng thêm vất vả

Võ Hiếu

"Nói chung năm nay nắng nóng này thì anh em làm thì quá đuối rồi, quá vất vả rồi. Nắng nó cũng bị hóc bị nóng lắm. Nhưng mà tại vì công việc đặc thù mình phải làm thôi", anh Ứng nói.

Chuỗi ngày nắng nóng ở TP.HCM, Nam bộ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc hay hạ nhiệt. Dự báo từ 2 - 3 ngày tới, nắng nóng gay gắt diện rộng tiếp tục diễn ra ở Đông Nam bộ, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.