Công nhân quay lại Sài Gòn làm việc, xưởng chạy 200% công suất trả nợ đơn tồn 4 tháng

0 Thanh Niên Online

Gần 100% nhân sự trở lại làm việc sau 4 tháng giãn cách, một xưởng may ở quận Tân Bình, TP.HCM đang làm 200% công suất để bù lại những đơn hàng tồn động trong những ngày dịch.

Trở lại làm việc với 99% nhân lực kể từ ngày 4.10, sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách và mở lại một số hoạt động kinh doanh sản xuất, xưởng may về thiết kế, sản xuất đồng phục doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu này đang hoạt động với 200% công suất để “trả nợ” các đơn hàng sau nhiều tháng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Công nhân quay lại Sài Gòn làm việc, xưởng chạy 200% công suất trả nợ đơn tồn 4 tháng - ảnh 1

Công nhân xưởng may đang làm việc 200% công suất

lê nam

Anh Hồ Minh Long - Trưởng phòng kinh doanh công ty may mặc DONY chia sẻ: "Mặt bằng xưởng và triển khai 3 tại chỗ cũng là rào cản lớn nên chỉ duy trì năng suất 20-30% trong suốt dịch. Bây giờ phải tăng tốc nhiều hơn nữa. Phải hoạt động gần như 200% công suất để vừa chăm sóc khách hàng, vừa tiếp xúc khách hàng mới, vừa giữ nhịp điệu dây chuyền sản xuất".

Công nhân quay lại Sài Gòn làm việc, xưởng chạy 200% công suất trả nợ đơn tồn 4 tháng - ảnh 2

Công nhân may đặt mục tiêu kiếm tiền tiêu cho dịp Tết Nguyên đán, bù đắp cho nhiều tháng ở nhà thiếu hụt thu nhập

lê nam

Trở lại làm việc sau 4 tháng nghỉ dịch, hầu hết các công nhân đều có chung tâm trạng phấn khởi. Với 100% được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và đủ 14 ngày, các công nhân cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K phòng dịch để đảm bảo việc sản xuất không bị giãn đoạn.

Công nhân quay lại Sài Gòn làm việc, xưởng chạy 200% công suất trả nợ đơn tồn 4 tháng - ảnh 3

Một buổi họp bàn về sản phẩm xuất khẩu của công ty sau khi trở lại bình thường mới

lê nam

Trong suốt 4 tháng giãn cách xã hội, doanh nghiệp may mặc này gặp nhiều khó khăn do nguồn nhân lực thiếu hụt, dẫn tới năng suất giảm, làm trễ nhiều đơn hàng.

Công ty cố gắng thực hiện tăng cường “3 tại chỗ”, đồng thời chuyển phương thức giao hàng từ đường biển sang đường hàng không, giúp tiết kiệm 1 tháng thời gian vận chuyển, bù đắp được tiến độ trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên chi phí vận chuyển tăng lên hơn 10 lần. Giám đốc công ty chia sẻ một số giao dịch công ty chấp nhận lỗ trực tiếp trên đơn hàng để đảm bảo giữ được uy tín với khách hàng ngay trong thời điểm khó khăn nhất.

Công nhân quay lại Sài Gòn làm việc, xưởng chạy 200% công suất trả nợ đơn tồn 4 tháng - ảnh 4

Anh Phạm Quang Anh (bên trái) - Giám đốc công ty may mặc DONY

lê nam

Anh Phạm Quang Anh - Giám đốc công ty may mặc DONY nói: "Ngay trong giãn cách, bên mình đã kí được 1 đơn hàng xuất đi châu Âu, 2 đơn hàng xuất đi Nhật, 1 đơn hàng xuất đi Trung Đông, 1 đơn hàng xuất đi Mỹ, những đơn hàng đó đảm bảo cho mình thực hiện đến qua tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiệm cà phê "hết rồi con ơi" bán suốt 25 năm ở Sài Gòn

Tiệm cà phê "hết rồi con ơi" bán suốt 25 năm ở Sài Gòn

“Hết rồi con ơi” là câu nói quen thuộc của hai ông bà chủ tiệm cà phê đầu hẻm 499 Bà Hạt (Q.10, TP.HCM). Hỏi ra mới biết, không phải ông chủ không muốn bán cho khách mà do chỉ pha bằng phin suốt 25 năm qua, mỗi lần pha hết cả tiếng đồng hồ, vì không muốn để khách đợi nên 2 ông bà thường nói "hết rồi” và hẹn khách quay lại.