Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon

30/11/2015 12:12 GMT+7

Với công thức này, bạn có thể tận dụng bánh mì cũ và chuối chín để làm nên một chiếc bánh thật thơm ngon.

Với công thức này, bạn có thể tận dụng bánh mì cũ và chuối chín để làm nên một chiếc bánh thật thơm ngon.

Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
 Nguyên liệu:
- 500gr chuối sứ chín muối bóc vỏ
- 500gr dừa nạo
- 200gr bánh mì sấy khô
- 50gr bột gạo
- 30gr bơ
- 1 quả trứng
- 30gr sữa đặc
- 150gr đường
- 100 ml rượu rhum
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
Cách làm:
- Chuối mua về ngâm trong nước có xíu muối rửa sạch. Cho chuối vào nồi, cùng với đường và rượu, ướp trong hai giờ.
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
- Sau đó, rim chuối trên lửa nhỏ và đậy nắp trong quá trình rim. Lâu lâu lắc nồi cho đều để chuối không bị sít nồi và khét. Sên trong vòng 1h30-2h hoặc đến khi thấy chuối chuyển màu đỏ là được.
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
- Dừa mua về vắt lấy 300gr nước cốt
- Bánh mì sấy xay nhuyễn thành dạng bột
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
- Đun chảy bơ
- Chuẩn bị khuôn nhôm, lót giấy dưới đáy khuôn
- Chừa lại 2-3 quả chuối để cắt lát trang trí trên mặt bánh. Còn lại bóp nhuyễn chung với nước cốt dừa, bánh mì sấy khô, bột gạo, trứng, sữa đặc
- Trộn hỗn hợp cho hòa quyện sau đó cho bơ đun chảy vào. Hỗn hợp sau cùng sệt chứ không quá đặc hay quá lỏng
- Cho hỗn hợp vào khuôn ép chặt tay, xếp chuối cắt lát trên mặt
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180-200 độ C trong vòng 60 phút hoặc đến khi bánh vàng
- Đợi bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Bánh dùng lạnh sẽ ngon hơn.
Công thức làm bánh chuối nướng Nam bộ cực ngon
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.