Bánh gạo Hàn Quốc (Topokki) cay thật là cay, quả thực không hợp lắm với ẩm thực Việt. Xin giới thiệu công thức làm bánh gạo đơn giản, vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon mà không quá cay như nguyên bản.
>> Tự làm bánh gạo chay Tteokbokki kiểu Hàn siêu nhanh
Nguyên liệu:
- 1 gói bánh gạo Hàn Quốc 500gr (có thể mua tại các siêu thị Hàn Quốc ở SG)
- 2 cọng hành boa rô (băm nhỏ phần trắng, phần xanh cắt khúc vừa ăn)
- Tương ớt Hàn Quốc
- 300gr chả cá chiên vàng
- Mè trắng rang vàng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu, nước dùng.
Cách làm:
- Làm nóng chảo với dầu, cho boa rô bằm vào xào cho thơm.
- Sau đó cho nước dùng vào, thêm tương ớt Hàn quốc (bạn không cần phải cho quá nhiều và đỏ rực như nguyên bản, mà thay bằng cà chua). Nêm gia vị vừa ăn.
- Tiếp tục cho bánh gạo vào, đậy nắp chảo cho bánh gạo mềm.
- Bánh gạo sau khi mềm, cho tiếp boa rô cắt khúc vào đảo vài lần cho chín tới.
- Cuối cùng cho chả cá chiên cắt lát vào. Tắt bếp.
- Dọn ra dĩa, rắc mè rang vàng và dùng nóng.
Hoàng Trâm (thực hiện)
Bình luận (0)