Công thức làm món sò lông xào rau răm tuyệt ngon

13/06/2014 11:57 GMT+7

Thịt sò lông giòn ngọt, thêm một chút cay nhẹ từ ớt và vị thơm của rau răm làm nên món ăn chơi rất thú vị. Cùng vào bếp thực hiện món sò lông xào rau răm hấp dẫn này nhé!

Thịt sò lông giòn ngọt, thêm một chút cay nhẹ từ ớt và vị thơm của rau răm làm nên món ăn chơi rất thú vị. Cùng vào bếp thực hiện món sò lông xào rau răm hấp dẫn này nhé!

>> Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn
>> Làm nghêu hấp sả chiêu đãi cả nhà

 Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 1

Nguyên liệu:

- 1kg sò lông (chọn loại sò lớn, cầm nặng tay và còn ngậm miệng)

- Rau răm

- 1 muỗng hành khô và ớt băm

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng màu dầu điều

- ½ muỗng hạt nêm

Cách làm:

- Sò lông mua về, các bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò. Sau đó ngâm trong nước muối loãng và cắt vài quả ớt vào để sò nhả hết cát.

 Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 2

- Đun một nồi nước thật sôi cho sò lông vào chần nhanh qua sau đó tách bỏ một phần vỏ.

Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 2 

- Rau răm rửa sạch, nhặt lấy lá và thái sơ.

- Phi thơm 1 muỗng hành khô và ớt băm nhỏ, cho sò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng hạt nêm.

 Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 4

- Cho rau răm vào và tắt bếp.

 Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 5

- Dọn sò ra dĩa, dùng nóng kèm muối tiêu chanh.

 Công thức làm món sò huyết xào rau răm tuyệt ngon 6

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.