Món bánh này béo béo mà ngậy ngậy, lại thơm ngát mùi xoài nữa, để vào tủ lạnh thì mát lịm miễn chê!
|
Nguyên liệu:
|
- 3 quả xoài chín
- 10g gelatin dạng lá
- 160ml sữa tươi
- 60ml kem tươi (whipping cream)
- 20g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm:
- Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm.
|
- Cho ½ sữa tươi, kem tươi, đường và gelatin vào nồi rồi nấu trên lửa nhỏ tới khi gelatin tan hết là được.
|
- Xoài cắt nhỏ. Xay xoài với ½ số sữa tươi còn lại.
|
|
- Dùng phới lồng trộn đều xoài vừa xay và hỗn hợp sữa nóng.
|
- Đổ hỗn hợp trên vào bát hoặc ly tùy thích. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho tới khi pudding đông lại.
- Trình bày với một ít xoài xắt nhỏ. Món này ăn lạnh rất ngon.
|
Bình luận (0)