Bún cá rô là món ăn được chế biến đơn giản với nước dùng ngọt thanh, kết hợp cùng các loại rau và gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng cho món ăn.
>> Bí quyết nấu bún riêu cua đồng chuẩn ngon đúng điệu
>> Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi cỡ lớn (hoặc 350g philê cá)
- Xương ống heo
- Bột chiên giòn
- 2 quả cà chua
- Rau cần, thì là, dọc mùng, hành lá, chanh, ớt.
- Bún
- ½ muỗng muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng bột canh
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê mì chính
- 1 muỗng hành tỏi băm
Cách làm:
- Phần xương ống heo rửa sạch cho vào nồi đun lấy nước dùng. Để nước dùng được trong, chú ý luộc qua xương heo một lượt cùng chút muối, khi nước sôi vớt xương ra rửa sạch bọt và vụn xương sau đó mới chế nước mới vào đun kỹ. Nêm vào nồi nước dùng ½ muỗng muối.
- Cá làm sạch vảy, lóc phần thịt cá, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt cá với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột canh và 1 muỗng hành tỏi băm. Phần xương cá cho vào nồi nước dùng, nướng củ hành và vài lát gừng thêm vào để át mùi tanh của cá.
- Rau cần rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
- Thì là, hành lá rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Dọc mùng tước bỏ xơ, thái miếng mỏng, bóp với ít muối và rửa sạch, để ráo.
- Cà chua bổ múi cau. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào phi thơm hành băm, thêm một nửa cà chua vào, đảo cho cà chua nhừ rồi trút vào nồi nước dùng để lấy màu, nửa cà chua còn lại cũng cho vào nồi nước dùng.
- Pha bột chiên hơi loãng, cho cá vào lăn qua và chiên trên chảo dầu cho chín vàng hai mặt.
- Nêm thêm vào nồi nước dùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê mì chính.
- Cho bún vào tô cùng rau cần, dọc mùng đã chần chín. Thêm cá và thì là hành lá ớt tươi nếu ăn được cay. Chan nước dùng vào tô. Ăn nóng cùng chút chanh.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)