Công tố viên nói ông Trump ‘tạo dự kiến sai lầm’ về việc sắp bị bắt

Khánh An
Khánh An
24/03/2023 07:42 GMT+7

Công tố viên điều tra nghi vấn ông Trump chi tiền bịt miệng một diễn viên khiêu dâm cho biết cựu tổng thống đã dự kiến sai về việc sắp bị bắt.

Công tố viên nói ông Trump ‘tạo dự kiến sai lầm’ về việc sắp bị bắt - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Trump gây xôn xao khi cho biết hôm 18.3 rằng ông sắp bị bắt

AFP

Hãng AFP ngày 24.3 dẫn lời một công tố viên tại New York (Mỹ) cho hay cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra "dự kiến sai lầm" về việc ông sắp bị bắt, liên quan cáo buộc chi tiền bịt miệng một diễn viên khiêu dâm.

Thông tin được đưa ra giữa những diễn biến không chắc chắn về khả năng một đại bồi thẩm đoàn sẽ bỏ phiếu về việc truy tố ông Trump, một động thái có thể ảnh hưởng chiến dịch tranh cử năm 2024 mà chính trị gia Cộng hòa này đang chạy đua trở lại Nhà Trắng.

Ông Trump cảnh báo "chết chóc và hủy diệt" nếu bị truy tố

Văn phòng công tố viên Alvin Bragg tại quận Manhattan (New York) đưa ra thông tin trên trong lá thư gửi đến 3 nghị sĩ đảng Cộng hòa, những người đã đề nghị ông Bragg điều trần trước quốc hội liên quan cuộc điều tra.

Các nghị sĩ trên cáo buộc ông Bragg, một đảng viên Dân chủ, về việc tiến hành một "cuộc truy tố có động cơ chính trị" trong bức thư của họ gửi đến công tố viên này hôm 20.3.

Trước đó hôm 18.3, ông Trump không đưa ra chứng cứ nhưng vẫn nói rằng ông có thể bị bắt vào ngày 21.3 và kêu gọi người ủng hộ biểu tình "đưa đất nước chúng ta trở lại".

Phản hồi các nghị sĩ, văn phòng của ông Bragg cho rằng đề nghị của họ là chưa có tiền lệ đối với một việc chờ truy tố ở cấp địa phương.

"Lá thư chỉ gửi đến sau khi ông Donald Trump tạo dự kiến sai lầm rằng ông sắp bị bắt vào hôm sau và các luật sư của ông ấy kêu gọi các ngài can thiệp. Không có điều nào dựa trên cơ sở pháp lý cho yêu cầu của quốc hội", theo thư phản hồi.

Ông Trump trước nguy cơ bị truy tố vì trả tiền bịt miệng sao khiêu dâm, đối thủ đảng Cộng hòa nói gì?

Thông tin viết trên mạng xã hội Truth Social của ông Trump khiến báo giới xôn xao và dẫn đến cảnh báo từ các đảng viên Dân chủ rằng lời kêu gọi biểu tình của ông có thể khiến bạo lực lặp lại, sau vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội vào ngày 6.1.2021.

Các vụ biểu tình đến nay vẫn nhỏ và rời rạc. Cảnh sát New York đã lập rào chắn bên ngoài văn phòng của ông Bragg, tháp Trump và Tòa Hình sự Manhattan.

Ông Braggs đang điều tra cáo buộc ông Trump trả tiền bịt miệng 130.000 USD cho diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels vài tuần trước khi bầu cử tổng thống năm 2016. Khoản tiền được cho là nhằm ngăn việc công khai về mối quan hệ mà diễn viên này khẳng định đã có với ông Trump nhiều năm trước đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.