Công trình chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

22/11/2022 13:02 GMT+7

Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn chính thức ra mắt Công trình của Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Mỗi đoàn viên công đoàn cùng hành động

Để cùng tiến tới và chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã phát động toàn thể công đoàn viên thuộc các Công đoàn cơ sở, bộ phận trực thuộc chụp hình dưới lá cờ Đoàn với đồng phục áo xanh thanh niên Việt Nam, “đồng phục ngành” của cán bộ Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn nói riêng và cán bộ đoàn, tuổi trẻ cả nước nói chung. Tất cả hình ảnh được xếp tạo hình thành khối biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

“Mỗi một tấm ảnh nhỏ, cùng ghép lại tạo thành biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII như một niềm tự hào, một sự quyết tâm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để cùng thi đua, đoàn kết, đóng góp công sức của mình hoàn thành tốt các công việc được giao, các phần việc cần chuẩn bị cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”, chị Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn chia sẻ.

Đây cũng là lần đầu tiên, Công đoàn cơ quan đưa việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số vào hoạt động tuyên truyền của Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, việc xếp hình khối biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được thực hiện và đăng tải trên website: daihoi12.doanthanhnien.vn để có thể lan toả mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đại hội, tinh thần của đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn chào mừng Đại hội tới tuổi trẻ cả nước.

Tại website, người dùng dễ dàng truy cập và tìm hiểu thêm thông tin về nhân sự chủ chốt của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; thông tin về Đại hội Đoàn các cấp và thông tin về các kỳ Đại hội của Đoàn; đồng thời cũng có thể xem được hình ảnh của tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã được ghép thành biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

“Dù chỉ là một việc nhỏ thôi của mỗi đoàn viên công đoàn, nhưng tôi tin chắc rằng đó là cách truyền tải thông tin mạnh mẽ và cũng là động lực to lớn để mỗi đoàn viên công đoàn cùng hành động, hướng tới ngày hội của tuổi trẻ cả nước” chị Phạm Thị Thanh Mai, Chủ tịch công đoàn cơ sở Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ.

Một điều đặc biệt nữa là công trình do chính các đoàn viên công đoàn thực hiện, từ việc thiết kế market, tổ chức chụp ảnh các đoàn viên công đoàn và xây dựng website. Tất cả các công đoàn viên khi tham gia thực hiện công trình này đều rất phấn khởi, hồ hởi, tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trong toàn cơ quan, tất cả đều rất vui khi hình ảnh của mình được tạo thành một công trình để chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Từ hành trình biển, đảo tới những việc làm cụ thể

Được vinh dự tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2022, được chứng kiến tận nơi đời sống sinh hoạt, lao động, làm việc của các chiến sĩ, người dân nơi đầu sóng, ngọn gió, được lắng nghe các câu chuyện từ chính những “nhân chứng” kể về vinh quang khi được Tổ quốc giao trọng trách thiêng liêng “chắc tay súng” bảo vệ “Tổ quốc nơi đầu sóng”, khó có thành viên đoàn nào có thể giữ được lòng, ai cũng xúc động và nghẹn ngào. Chính từ những câu chuyện đó, sau chuyến hành trình, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã xây dựng kế hoạch, lên phương án để thực hiện công trình ý nghĩa này.

“Đôi khi yêu Tổ quốc không cần phải là việc gì quá to tát hay xa vời, nó hãy bắt đầu từ chính những công việc mình đang làm, làm tốt việc được giao cũng là thể hiện tình yêu đối với Tổ quốc và với tổ chức Đoàn. Chính vì vậy, Công đoàn cơ quan đã phát động và thực hiện công trình ý nghĩa này để chào mừng sự kiện trọng đại của tổ chức Đoàn”, chị Hạnh nói.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 14 - 16.12.2022 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 1.000 đại biểu. Trong thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong cả nước đã hoàn thành đại hội cấp cơ sở, cấp huyện và cấp tỉnh; rất nhiều công trình, phần việc thanh niên được tuổi trẻ cả nước chung tay thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.