Công ty của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu

22/10/2023 09:52 GMT+7

138 doanh nghiệp có những đóng góp thiết thực, hiệu quả tích cực của người nộp thuế cho ngân sách nhà nước giai đoạn 2020 - 2022 vừa được vinh danh tại Hội nghị "Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật thuế giai đoạn 2020 - 2022" do Tổng cục Thuế tổ chức ngày 20.10 vừa qua.

Trong đó, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh là doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu, với hạng mục đứng đầu trong kinh doanh bán lẻ miễn thuế.

Công ty của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu - Ảnh 1.

Hội nghị "Biểu dương người nộp thuế tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật thuế giai đoạn 2020 - 2022"

IPPG là một trong những doanh nghiệp bán lẻ, F&B, dịch vụ hàng không, kinh doanh miễn thuế và thời trang hàng hiệu lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 25 công ty thành viên cùng liên doanh hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, IPPG đang là tập đoàn dẫn đầu trong việc đưa các thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp đến với thị trường Việt Nam. Tại các thành phố lớn và các sân bay như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, các trung tâm thương mại, các khu mua sắm phức hợp của IPPG đã góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, nâng tầm thị trường bán lẻ thời trang hàng hiệu ngang hàng với các nước phát triển của khu vực. Qua đó góp phần thúc đẩy du lịch cũng như đóng góp rất lớn nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Công ty của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu - Ảnh 2.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn IPPG nhận giải thưởng doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu

Theo đại diện IPPG, trong các năm 2020, 2021 và 2022 vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài diễn ra trên cả nước và đặc biệt nghiêm trọng tại TP.HCM khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, thậm chí phải dừng hoạt động. Với đặc thù lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, hàng không và du lịch, IPPG cũng là một trong số các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tuy nhiên, với định hướng quản lý và chiến lược linh hoạt trong bối cảnh vô cùng khó khăn, IPPG đã chủ động nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới hoạt động kinh doanh nhằm duy trì hoạt động để đảm bảo được đời sống của hàng chục ngàn người lao động. Đồng thời nỗ lực hết mình thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội qua các đóng góp từ thiện cũng như hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp một phần quan trọng vào nguồn thu ngân sách của cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, nhờ có các chính sách kịp thời của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế như miễn, giảm, giãn thuế phí, tiền thuê đất và các khoản thu ngân sách nhà nước khác để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân; sự đầu tư chuyển đổi số theo hướng đơn giản, hiện đại, tiết kiệm, thân thiện... đã hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh .

"Thời gian gian qua, bằng sự kiên trì linh hoạt sáng tạo trong kinh doanh, số thuế xuất nhập khẩu và các loại thuế khác của IPPG liên tục tăng cao. Giải thưởng đặc biệt này của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế là niềm vinh dự, là nguồn động viên to lớn đối với không những Tập đoàn IPPG mà còn cho tất cả cộng đồng doanh nghiệp cả nước, về sự cam kết của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế trong việc chung sức, tháo gỡ khó khăn, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thách thức, đẩy mạnh kinh doanh tạo bước phát triển đột phá cho nên kinh tế của đất nước" - bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn IPPG nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.