Công ty Trung Nam tạm dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng

03/05/2018 13:41 GMT+7

Dự án chống ngập có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng tại TP.HCM đã tạm dừng thi công do nguồn vốn chậm được giải ngân.

Ngày 3.5, đại diện Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) cho biết, đơn vị vừa có thông báo gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc tạm dừng thi công dự án "giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu".
Theo vị đại diện này, nguyên nhân là do Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Nam Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án, vì UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để thực hiện thủ tục tái cấp vốn.
"Việc chậm xác nhận báo cáo cho vay từ phía UBND TP.HCM đã xảy ra từ tháng 9.2017. Vì vậy, việc tạm ngừng triển khai thi công, để phù hợp với việc tạm ngừng giải ngân từ phía ngân hàng, cũng như phù hợp với các quy định về thông tin theo hợp đồng. Đồng thời, việc gia hạn thời gian hoàn thành dự án trong những ngày tạm ngừng thi công nhằm giải quyết dứt điểm thủ tục giữa BIDV và UBND TP.HCM", đại diện Trung Nam Group cho biết.
Hiện nay, ngoài việc giải ngân chậm, thời gian qua dự án bị chậm tiến độ do đến nay vẫn chưa giải quyết hết các trường hợp phải đền bù giải tỏa. Theo chủ đầu tư, hiện dự án đạt khoảng 70% tiến độ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.