Công ty VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
06/02/2024 20:15 GMT+7

Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), trị giá 350 triệu đồng.

Ngày 6.2, thông tin từ Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) cho biết công ty đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115, nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ, giảm tải thời gian chờ đợi. Máy chạy thận nhân tạo do Công ty VWS tài trợ trị giá 350 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, đã gửi lời cảm ơn đến Công ty VWS. Việc Công ty VWS đã tài trợ máy chạy thận đúng lúc phía bệnh viện đang triển khai nhiều chương trình cho bệnh nhân nghèo.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115 đang điều trị khoảng 1.000 bệnh nhân lọc thận; ngoài ra, khoa Thận của bệnh viện cũng là nơi lọc máu có số lượng bệnh nhân nhiều thứ 2 của Việt Nam. Bệnh nhân mắc căn bệnh này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là chi phí chạy thận, thuốc men… Người bệnh rất vất vả, áp lực tài chính điều trị, mặc dù có bảo hiểm y tế.

Công ty VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115- Ảnh 1.

Công ty VWS trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện Nhân dân 115

T.N

Là tuyến cuối, mỗi ngày Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận 350 ca cấp cứu. Bác sĩ Trần Văn Sóng nói: "Số lượng máy lọc thận cũng là áp lực của khoa Thận vì chỉ đủ cho bệnh nhân lọc thận định kỳ, còn số lượng cấp cứu thì thiếu máy. Vì vậy, khi Công ty VWS tặng máy lọc thận cho bệnh viện thì rất quý. Một chiếc máy như thế này có thể giúp 3 - 4 bệnh nhân/ngày được lọc thận và mỗi tháng cả trăm người bệnh được lọc thận".

Qua đó, bác sĩ Trần Văn Sóng cũng kỳ vọng Công ty VWS sẽ tiếp tục hỗ trợ các bệnh nhân nghèo của bệnh viện, giúp người bệnh có thêm điều kiện để được phục vụ tốt.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VWS, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được đồng hành, tiếp sức cùng phía bệnh viện chăm lo tốt hơn cho những bệnh nhân khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ bệnh viện trong tương lai".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.