CSGT Bình Thuận ra quân xử phạt vi phạm nồng độ cồn, vào quán nhậu nhắc nhở

Quế Hà
Quế Hà
07/07/2022 17:48 GMT+7

Trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Bình Thuận đã xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, yêu cầu ký cam kết đã uống rượu bia thì không lái xe.

Chỉ trong 10 ngày đầu ra quân, Phòng CSGT Công an Bình Thuận đã nhắc nhở hàng trăm trường hợp và lập biên bản xử phạt 170 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo trung tá Võ Ngọc Linh - Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận), ngoài tuần tra xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm khi nồng độ cồn vượt mức cho phép, lực lượng CSGT còn phối hợp với công an phường tuyên truyền đến tận khu phố, quán nhậu để người dân thấy được tác hại của việc lái xe mô tô, ô tô khi đã uống rượu bia.

Chủ quán nhậu ký cam kết thực hiện luật an toàn giao thông đường bộ

H.linh

Trong tuần qua, lực lượng CSGT chia thành từng tổ, đến tận quán nhậu yêu cầu chủ quán cam kết nhắc nhở khách thực hiện nghiêm việc chấp hành an toàn giao thông.

Theo đó, hàng chục nhà hàng, quán nhậu đông khách ở TP.Phan Thiết đã ký cam kết với CSGT, thực hiện thông điệp "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Đối với các hãng xe taxi, CSGT yêu cầu chủ hãng phải cam kết, yêu cầu tài xế khi lái xe không được sử dụng rượu bia, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt, buộc thôi việc.

Bản cam kết của chủ nhà hàng, quán ăn, chủ xe ô tô, hãng taxi

cacc

“Suốt tuần qua, chúng tôi đến rất nhiều quán nhậu ở Phan Thiết, nhất là các quán đông khách để vận động, tuyên truyền. Tại ga Phan Thiết, các tổ tuyên truyền dán logo “đã uống rượu bia thì không lái xe” vào các xe taxi; yêu cầu tài xế taxi ký cam kết”, trung tá Võ Ngọc Linh cho biết.

Lái xe taxi ký cam kết đã uống rượu bia thì không lái xe

Ông Trần Văn Toản, chủ quán trên đường Bùi Thị Xuân (P.Xuân An, TP.Phan Thiết) cho biết: “Khi các anh CSGT đến quán của gia đình tôi giải thích, tôi ủng hộ và ký cam kết ngay. Thực khách đến quán của tôi, sau khi nhậu, tôi đều khuyên không tự chạy xe về, mà đi taxi, để xe máy lại. Trường hợp khách có dấu hiệu mệt mỏi, tôi cho tài xế lấy xe của quán chở về nếu nhà khách trong nội thành Phan Thiết", ông Toản nói.

CSGT dán logo "đã uống rượu bia không lái xe" lên xe taxi tại ga Phan Thiết

H.LINH

Để thực hiện hiệu quả việc phòng chống tác hại của rượu, bia, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo ngành công an và các địa phương, bằng nhiều giải pháp, thực hiện quyết liệt các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có vi phạm nồng độ cồn. Công an tỉnh Bình Thuận cũng nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ can thiệp vào việc xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Đối với các trường hợp là cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản, yêu cầu gửi thông báo về cơ quan, đơn vị để xử lý kỷ luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu sớm đưa ra xét xử nghiêm các đối tượng trực tiếp gây tai nạn giao thông mà nguyên nhân do vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đối với tất cả nạn nhân bị tai nạn giao thông vào cấp cứu tại các cơ sở y tế ở Bình Thuận có đủ điều kiện xét nghiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.