Bình Thuận yêu cầu không gây khó khăn cho người dân khi làm thủ tục đất đai

Quế Hà
Quế Hà
07/07/2022 11:31 GMT+7

Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT không gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp khi làm thủ tục đất đai.

Ngày 6.7, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận có thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay thế ngay cán bộ, công chức, viên chức thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận sau khi nghe các cơ quan chuyên môn báo cáo, đã có kết luận: "Trong thời gian qua, Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các hồ sơ thủ tục đất đai cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn để xảy ra tình trạng trễ hẹn hồ sơ của dân".

Đáng chú ý, Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện còn để xảy ra tình trạng chưa đảm bảo các quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận xã hội và người dân.

Công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được Tỉnh ủy nhìn nhận là chưa hiệu lực, hiệu quả, có nơi còn vi phạm pháp luật

QUẾ HÀ

Để tăng cường giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai của công dân, doanh nghiệp, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT thường xuyên tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong ngành TN-MT về việc nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai đảm bảo tiến độ, không gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Nếu để hồ sơ đất đai trễ hẹn thì phải xin lỗi người dân, doanh nghiệp.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận còn yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra công vụ; kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức thiếu tinh thần trách nhiệm, có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến đất đai của công dân, doanh nghiệp.

Kịp thời thay thế ngay cán bộ, công chức, viên chức thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm đất đai tại TP.Phan Thiết còn phức tạp

QUẾ HÀ

Thay thế lãnh đạo Chi nhánh VP ĐKĐĐ nếu để sự hài lòng của người dân đạt thấp

Rà soát, sửa đổi Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 17.5.2019 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng; quản lý, sử dụng đất đai đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu Ban thường vụ các huyện, thị, thành ủy, phối hợp Đảng ủy Sở TN-MT tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với Chi bộ và đảng viên thuộc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo để nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên.

Lấn chiếm đất của doanh nghiệp đã được nhà nước giao đất tại phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, Bình Thuận

Q.H.

Thay thế ngay lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nếu để sự hài lòng của người dân đạt thấp.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận có công văn yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh và các địa phương tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai và giải quyết thủ tục đất đai cho người dân, doanh nghiệp; xử lý nghiêm tình trạng bao chiếm đất công, lấn chiếm, tái lấn chiếm đất mà nhà nước đã giao cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm đất đai có tổ chức, có biểu hiện băng nhóm giang hồ, gây mất an ninh trật tự tại Bình Thuận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.