CSGT đo nồng độ cồn dân nhậu mọi lúc, mọi nơi ở Sài Gòn

20/08/2016 09:31 GMT+7

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết toàn TP có 17 Đội CSGT sẽ triển khai kiểm tra nồng độ cồn dân nhậu điều khiển phương tiện trên những tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, lực lượng CSGT TP sẽ thực hiện tuần tra kiểm soát công khai liên tục 24/24, tập trung xử phạt những người điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có quá nồng độ cồn vượt quá quy định.
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết trong các khung giờ từ 18 giờ - 22 giờ và từ 22 giờ - 2 giờ sáng hôm sau các Đội CSGT sẽ đứng chốt kiểm tra nồng độ cồn ở những tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông.
Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế vi phạm về nồng độ cồn, các Đội CSGT sẽ thành lập thêm các tổ xử lý chuyên đề nồng độ cồn vào khung giờ từ 11 giờ - 14 giờ.
CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn kết hợp phòng chống đua xe từ 18 giờ đến 2 giờ hôm sau
CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn kết hợp phòng chống đua xe từ 18 giờ đến 2 giờ hôm sau Ảnh: Độc Lập
Song song với việc kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng các lực lượng khác thực hiện kế hoạch phòng chống đua xe, tụ tập gây rối trật tự công cộng.
Riêng đối với xe ô tô, tại những nơi có trạm thu phí, lực lượng CSGT TP sẽ thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại các trạm thu phí bằng một làn xe riêng để đảm bảo an toàn. Việc kiểm tra nồng độ cồn tại các trạm thu phí cũng đơn giản hơn vì tài xế không cần xuống xe mà chỉ cần mở cửa kính xe để trao đổi cùng CSGT, nếu hơi thở có nồng độ cồn, máy kiểm tra sẽ tự động thông báo.
Tại buổi ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2016, trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết trên địa bàn TP 6 tháng đầu năm có 100 vụ tai nạn tự gây làm 92 người chết, trong số đó uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân chính.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.