CSGT Lâm Đồng cảnh báo tình trạng 'phượt thủ phóng cả 100km/giờ trong khu dân cư'

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng cho biết đã xuất hiện tình trạng các 'phượt thủ' điều khiển xe mô tô phân khối lớn dàn thành từng đoàn, phóng nhanh, vượt ẩu trong khu dân cư.

Sáng 20.12, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với Đội CSGT H.Di Linh (Lâm Đồng) làm hồ sơ xử phạt hơn 50 “phượt thủ” chạy mô tô tốc độ cao trong khu dân cư, dọc quốc lộ 20.

CSGT Lâm Đồng cảnh báo tình trạng 'phượt thủ phóng cả 100km/giờ trong khu dân cư' - ảnh 1

Lực lượng CSGT chốt chặn các xe mô tô vi phạm tốc độ

csgt cung cấp

Trước đó, chiều 19.12, chốt CSGT Phú Hiệp (Phòng CSGT Lâm Đồng), trong quá trình tuần tra phát hiện từng đoàn mô tô (phần lớn là mô tô phân khối lớn) dàn hàng ngang, chạy tốc độ cao trên quốc lộ 20, hướng từ TP.Đà Lạt đi TP.HCM. Tổ công tác phối hợp với Đội CSGT H.Di Linh ghi hình và chốt chặn tại Trạm thu phí Liên Đầm (Di Linh) yêu cầu các phượt thủ dừng xe để xử lý.

CSGT Lâm Đồng cảnh báo tình trạng 'phượt thủ phóng cả 100km/giờ trong khu dân cư' - ảnh 2

Xe mô tô dàn hàng ngang chạy tốc độ cao

csgt cung cấp

Thiếu tá Vũ Tiến Việt, phụ trách Chốt Cảnh sát giao thông Phú Hiệp, cho biết có nhiều “phượt thủ” khi phát hiện CSGT chốt chặn để xử lý đã quay đầu xe, chạy vào các vườn cà phê, khu dân cư để lẩn trốn.

Trong đó, hầu hết các “phượt thủ” chạy qua khu dân cư với tốc độ trên 80 km/giờ (theo quy định chỉ cho phép 50 km/giờ). Cá biệt có những xe chạy với tốc độ 101-105km/giờ, còn nẹt pô, làm mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

CSGT Lâm Đồng cảnh báo tình trạng 'phượt thủ phóng cả 100km/giờ trong khu dân cư' - ảnh 3

Có những phương tiện chạy tốc độ trên 100 km/ trong khu dân cư theo quy định

csgt cung cấp

Kết quả có trên 50 “phượt thủ” bị lập biên bản xử lý vi phạm khi điều khiển các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 20. Lỗi phổ biến nhất của người điều khiển là vi phạm về tốc độ, dàn thành hàng ngang và chạy với tốc cao. Bên cạnh đó, nhiều xe mô tô phân khối lớn đã độ chế, thay đổi kết cấu của nhà sản xuất, không đảm bảo điều kiện kỹ thuật để lưu thông. Ngoài lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng CSGT đang tạm giữ 10 mô tô các loại để xử lý theo quy định.

CSGT Lâm Đồng cảnh báo tình trạng 'phượt thủ phóng cả 100km/giờ trong khu dân cư' - ảnh 4

Hàng loạt "phượt thủ" bị xử lý vi phạm về chạy quá tốc độ

csgt cung cấp

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng, trong những ngày cuối tuần, lượng khách du lịch lên TP.Đà Lạt tăng đột biến, trong đó có hàng nghìn người di chuyển bằng phương tiện cá nhân là xe ô tô con, xe mô tô phân khối lớn trên quốc lộ 20. Nguy hiểm nhất là xuất hiện tình trạng các “phượt thủ” điều khiển xe mô tô phân khối lớn dàn thành từng đoàn, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy hiểm và nguy cơ xảy ra tai nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.