CSGT Quảng Bình: Xử lý vi phạm trong 1 tuần cao điểm bằng phân nửa 6 tháng đầu năm

Bá Cường
Bá Cường
27/06/2022 18:33 GMT+7

Chỉ trong một tuần thực hiện kế hoạch kiểm tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong khi 6 tháng đầu năm chỉ có hơn 800 trường hợp...

Ngày 27.6, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết trong tuần qua đã xử phạt hơn 400 trường hợp xe vi phạm trật tự an toàn giao thông khi triển khai kế hoạch cao điểm của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Một trường hợp cơi nới thùng xe đang được xử lý.

CTV

Cụ thể, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm với tổng số tiền nộp phạt ước tính khoảng 1,2 tỉ đồng. Trong đó, có 27 trường hợp vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải; 14 trường hợp tự ý thay đổi kích thước thùng xe và hơn 300 trường hợp vi phạm khác.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết tâm xử lý dứt điểm tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thùng xe...

CTV

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp xe vi phạm quá khổ, quá tải.

"Chúng tôi đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe... Các hành vi chở quá khổ quá tải sẽ bị xử lý nghiêm, không có vùng cấm. Thời gian tới, chúng tôi quyết tâm và quyết liệt chấm dứt tình trạng chở quá khổ quá tải, quá chiều cao và cơi nới thùng xe", thượng tá Dương nói.

Đáng chú ý, theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Bình, 6 tháng đầu năm, trên địa bàn có hơn 800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị lập biên bản xử phạt, số tiền nộp phạt ước tính khoảng 3,2 tỉ đồng. Số lượng này đã tính cả 400 trường hợp vi phạm vừa phát hiện trong 1 tuần cao điểm vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.