CSGT Rạch Chiếc phát hiện người dùng cà vẹt giả vì... 'bỗng dưng sợ hãi'

0 Thanh Niên Online

CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, vừa phát hiện 1 trường hợp dùng cà vẹt xe giả, có dấu hiệu tội phạm khi người này tiếp xúc với CSGT nhưng luôn có thái độ sợ hãi, lo lắng.

CSGT và người sử dụng đăng xe xe giả /// Ảnh: PC08 cung cấp
CSGT và người sử dụng đăng xe xe giả
Ảnh: PC08 cung cấp

Ngày 21.5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đội CSGT Rạch Chiếc vừa phát hiện người sử dụng cà vẹt xe giả, có dấu hiệu tội phạm nên đã bàn giao công an phường xử lý.

Theo đó, ngày 19.5. Ban chỉ huy đội CSGT Rạch Chiếc phân công tổ công tác chuyên đề do thiếu tá Võ Minh Hiếu làm tổ trưởng cùng thượng úy Huỳnh Hữu Đạt, đại úy Phan Minh Châu thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, phòng chống tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng trên tuyến Quốc lộ 1.

Vào khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, khi tổ công tác đang tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 khu vực trước trường Đại học Nông Lâm thì phát hiện một người điều khiển xe máy biển số 59S2-924.15 chạy với tốc độ cao và có nhiều biểu hiện nghi vấn nên CSGT đã truy đuổi theo. Khi đến chân cầu vượt Thủ Đức thì đuổi kịp và đại úy Phan Minh Châu đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua quá trình kiểm tra được biết, người điều khiển phương tiện tên Nguyễn Hồng Chương, sinh năm 1972, ngụ P.11, Q. Bình Thạnh. Người điều khiển phương tiện cũng xuất trình được 1 cà vẹt xe biển số 59S2-924.15, chủ sở hữu phương tiện là Nguyễn Thị Tuyết Hằng, ngụ tại P.Tân Kiểng, Q.7.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc với CSGT, người điều khiển phương tiện luôn biểu hiện thái độ lo lắng, sợ hãi. Đồng thời, quan sát túi quần phía sau của người điều khiển phương tiện có một đoạn thanh đoản nhô ra.

CSGT Rạch Chiếc phát hiện người dùng cà vẹt giả vì... 'bỗng dưng sợ hãi' - ảnh 1

CSGT phát hiện dấu hiệu tội phạm qua tuần tra kiểm soát

Ảnh: Độc Lập

CSGT đã tiến hành tra cứu, xác minh nhanh thông tin về xe mô tô biển số 59S2-924.15 tại phần mềm quản lý đăng ký xe của lực lượng CSGT, thì phát hiện chủ sở hữu thật sự của xe mô tô biển số 59S2-924.15 là chị N.T.T.H, ngụ tại P.11, Q. Bình Thạnh. Sau đó, tiếp tục tiến hành kiểm tra thực tế số khung, số máy của phương tiện cũng phát hiện có sự sai lệch so với các thông tin lưu trữ tại phần mềm quản lý đăng ký xe của CSGT.

Nhận định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm nên CSGT Rạch Chiếc đã nhanh chóng báo cáo cho Ban Chỉ huy đơn vị, đồng thời thông báo cho Công an P. Linh Trung, TP. Thủ Đức đến hỗ trợ.

CSGT đã bàn giao nam thanh niên, xe máy BS 59S2-924.15 và cà vẹt xe kèm theo cho Công an P.Linh Trung thụ lý giải quyết theo chức năng.

Đọc thêm

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3 km kéo dài từ dốc La Pho đến cống Đõ (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Đây là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của 2 quận Ba Đình, Tây Hồ. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, con mương này đã bị ô nhiễm trầm trọng.