Công an thông tin clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe: Khác vụ việc Ngọc Trinh

22/10/2023 09:09 GMT+7

Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã vào cuộc xác minh clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi chạy xe. Đây có phải hình ảnh đã qua kỹ xảo?

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 21.10, mạng xã hội xôn xao vì đoạn clip 2 anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi chạy xe. Đoạn clip nhận nhiều ý kiến trái chiều vì xuất hiện 2 ngày sau khi Ngọc Trinh bị bắt cũng xuất phát từ những clip tương tự.

Trước đó, 2 anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có khả năng biểu diễn chồng đầu di chuyển và lập các thành tích trên sân khấu lớn nhỏ. Nhưng việc hai anh em chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm và biểu diễn chồng đầu là cực kỳ nguy hiểm.

Clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe: Hình ảnh đã qua kỹ xảo? - Ảnh 1.

Phần biểu diễn nhận nhiều ý kiến trái chiều của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Cắt từ clip

Trong đoạn clip, dù có dòng chữ "Được thực hiện bởi nghệ sĩ biểu diễn xiếc chuyên nghiệp trong một khu vực được kiểm soát. Vui lòng không thử theo dưới bất kỳ hình thức nào". Tuy nhiên, cộng đồng mạng nhanh chóng chỉ ra điểm giống nhau với clip của Ngọc Trinh cũng có dòng cảnh báo tương tự.

Xem nhanh 20h ngày 23.10: Dat Bike gỡ clip quảng cáo | Hết hồn vì quảng cáo đèn LED

Đến tối 21.10, trên trang YouTube có tên hãng xe đã chuyển về chế độ riêng tư 2 clip của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi chạy xe và cả đoạn clip ngắn (short) có nội dung tương tự. Tuy nhiên, clip và hình ảnh biểu diễn nguy hiểm này đã tràn lan trên mạng xã hội.

Clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe: Hình ảnh đã qua kỹ xảo? - Ảnh 2.

Hình ảnh trong clip không đúng với quy tắc giao thông Việt Nam

Cắt từ clip

Đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) đã vào cuộc ngay khi clip xuất hiện và cho biết, cơ quan chức năng xác định địa điểm thực hiện clip của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thuộc TP.Thủ Đức. Phòng PC08 đã phối hợp Công an TP.Thủ Đức xác minh các bước tiếp theo, mời người liên quan làm việc.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có bị xử lý như người mẫu Ngọc Trinh?

Khác vụ việc Ngọc Trinh

Sáng 22.10, nguồn tin của PV cho biết, Công an TP.Thủ Đức đã xác định đoạn clip của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được quay tại tuyến đường thuộc P.An Khánh (TP.Thủ Đức).

"Bản chất clip của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi chạy xe khác vụ Ngọc Trinh. Hành vi này có giấy phép trong khu vực hạn chế, đã xin phép dự án, hai nghệ sĩ xiếc có mang đồ bảo hộ, dây bảo hiểm, xe cứu thương, có hợp đồng biểu diễn, quảng cáo. Khi làm clip hoàn chỉnh, phía quay đã dùng kỹ xảo xóa dây bảo hiểm khiến người xem nhìn như biểu diễn thông thường, không mặc bảo hộ", nguồn tin này chia sẻ.

Công an thông tin clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe: Khác vụ việc Ngọc Trinh - Ảnh 3.

Cảnh quay được thực hiện

Theo luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Đoàn Luật sư TP.HCM, trường hợp này clip đã được cấp phép biểu diễn quảng cáo, thì cơ quan chức năng cần xem lại trách nhiệm của đơn vị cấp phép trong việc kiểm duyệt nội dung.

"Sự việc xuất hiện 2 ngày sau khi Ngọc Trinh bị bắt tạm giam càng khiến dư luận hoài nghi về mục đích thực sự của clip. Việc liên kết giữa hai sự kiện này có thể được coi là một chiêu trò quảng cáo, dựa vào sự kiện nóng để tạo sự chú ý", LS Thanh nêu ý kiến.

Clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe: Hình ảnh đã qua kỹ xảo? - Ảnh 3.

Công an xác định bản chất clip của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khác vụ Ngọc Trinh

Cắt từ clip

Trước đó, ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi chạy xe nhận nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông ý kiến tỏ ra bức xúc vì hình ảnh này được đăng tải ngay khi Ngọc Trinh bị bắt tạm giam. "Chưa thấy gương Ngọc Trinh hả trời?", "Rồi có bị công an bắt tạm giam như Ngọc Trinh không?", "Này có tính là gây rối trật tự công cộng không?"…

Nhiều người khác nhận xét, nghệ sĩ có màn biểu diễn không phù hợp, cơ quan chức năng cũng cần xem xét xử lý nghiêm vì 2 anh em nghệ sĩ xiếc cũng nổi tiếng và cũng có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Thậm chí có người còn hỏi đây là hãng xe nào để "né".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.