CSGT TP.HCM đột kích lò 'độ xe' trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

22/05/2022 11:28 GMT+7

Trước trận chung kết SEA Games 31 bóng đá nam U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, CSGT TP.HCM cùng lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã đột kích các lò 'độ xe' nhằm hạn chế thanh thiếu niên chạy 'xe độ' gây rối trật tự công cộng.

Ngày 22.5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an Thành phố kiểm tra 5 điểm sửa xe mô tô, xe gắn máy nghi “độ xe” và các lò “độ xe” trên địa bàn quận Gò Vấp, quận Tân Bình, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi.

Tổ công tác đã phát ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm với đủ kiểu xe độ. Cụ thể, tại tiệm sửa xe “Leo đỏ - Leo Leo Racing shop” trên địa bàn quận Gò Vấp, CSGT ghi nhận có 1 “xe độ” (không có biển số, không có số khung); nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

CSGT kiểm tra các lò "độ xe" trên địa bàn TP.HCM

PC08

Kiểm tra tại nhà kho chứa linh kiện, phụ tùng độ xe của tiệm sửa xe “Leo đỏ” trên đường Nguyễn Văn Khối, quận Gò Vấp, CSGT ghi nhận tại đây có 16 “xe độ”, thay đổi kết cấu; 8 khung xe đang lắp ráp; nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình kiểm tra, có 1 thanh niên điều khiển xe mô tô đã thay đổi kết cấu đến để mua đồ và 1 xe ô tô bán tải trên xe chở 2 “xe độ” (không có biển số) đến để test xe cũng đã bị tổ công tác kiểm tra, tạm giữ để xử lý theo quy định.

Tại tiệm sửa xe “Tô Hà Đông Nghi” trên địa bàn quận Tân Bình, qua kiểm tra ghi nhận: tiệm có 2 xe máy có biển số nhưng đã thay đổi kết cấu; 1 xe máy không có biển số; 3 xe máy có biển số nhưng không có giấy tờ theo quy định.

Bên trong các lò "độ xe" bị CSGT đột kích kiểm tra

pc08

Tại tiệm gia công linh kiện, phụ tùng “độ xe” không tên trên địa bàn huyện Hóc Môn, qua kiểm tra ghi nhận: tiệm có 1 “xe độ”, không gắn biển số; 1 xe máy không có Giấy đăng ký xe; tiệm có nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc, phôi kim loại phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng “độ xe”.

Tại tiệm gia công linh kiện, phụ tùng “độ xe” không tên trên địa bàn huyện Củ Chi, qua kiểm tra ghi nhận: Tiệm có 1 xe máy không có Giấy đăng ký xe, 2 xe máy không có biển số (không có số máy, số khung); tiệm có nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng “độ xe”.

Nhiều trường hợp xe độ bị tạm giữ để xử lý

Nhiều linh kiện trong các lò "độ xe" không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ

pc08

Sau khi tiến hành kiểm tra, các tổ công tác đã bàn giao cho công an địa phương tạm giữ nhiều “xe độ”, xe thay đổi kết cấu và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe” để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tạo điều kiện để người dân TP.HCM cổ vũ U23 Việt Nam

Theo đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, tổ chức đua xe trái phép vẫn luôn là vấn đề gây bức xúc cho người dân tại các đô thị lớn.

CSGT TP.HCM nhận định, trong ngày diễn ra trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, một số thanh thiếu niên sẽ lợi dụng cổ vũ chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam để điều khiển “xe độ” chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép trên địa bàn.

Do đó, PC08 đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, mặt khác phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành (Công an quận, huyện, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, lực lượng Thanh niên xung phong) thực hiện giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam được an toàn, thông suốt.

CSGT TP.HCM huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân cổ vũ U23 Việt Nam

Nhật Thịnh

Cụ thể, vào trước thời điểm diễn ra trận đấu có đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tham gia, các đội, trạm thuộc PC08 sẽ huy động 1 tổ tuần tra kiểm soát, đặc biệt lưu ý những địa điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá.

Trong thời gian diễn ra trận đấu, CSGT sẽ phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong thực hiện công tác phân luồng từ xa, điều hòa giao thông, kiên quyết không cho các tốp cổ động viên tập trung quá đông, di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố gây mất trật tự công cộng.

Sau khi kết thúc trận đấu, các tổ tuần tra kiểm soát sẽ được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông; phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm những người quá khích, lợi dụng việc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép, đồng thời kết hợp kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.