CSGT TP.HCM ra quân xử phạt học sinh chạy xe phân khối lớn, vi phạm giao thông

Bích Ngân
Bích Ngân
27/09/2022 15:03 GMT+7

Ngày 27.9, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh chạy xe phân khối lớn; đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm...

Ngày 27.9, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Đội CSGT Chợ Lớn xử phạt học sinh chạy xe phân khối lớn

BÍCH NGÂN

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 11 giờ cùng ngày (27.9), Đội CSGT Chợ Lớn lập chốt tại giao lộ Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương (Q.5, TP.HCM).

Sau khoảng 1 giờ làm nhiệm vụ, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 2 trường hợp học sinh chạy xe máy có dung tích xi nhanh từ 50 cm3 trở lên và nhắc nhở 1 trường hợp phụ huynh chở học sinh không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Cãi lời cha mẹ, tự lái xe máy đi học, nam sinh bị phạt vì không có bằng lái

Phụ huynh đưa xe cho học sinh chưa đủ tuổi sử dụng

Theo đó, khoảng 11 giờ 20, em D.T.P (16 tuổi, ngụ Q.7) chạy xe máy mang BS 59C2 - 844... chở phụ huynh ngồi sau. Khi đến giao lộ Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương, tổ công tác phát hiện em D.T.P điều khiển xe máy có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên nên dừng xe kiểm tra hành chính.

Phụ huynh đưa xe phân khối lớn cho học sinh chưa đủ tuổi sử dụng

BÍCH NGÂN

Qua kiểm tra, em D.T.P không xuất trình được CMND/CCCD. Đồng thời phụ huynh em D.T.P cũng không xuất trình được giấy đăng ký theo quy định.

Đội CSGT Chợ Lớn lập biên bản xử phạt em D.T.P lỗi người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, không có giấy đăng ký xe, không xuất trình được CMND/CCCD. Đồng thời, tổ công tác đã niêm phong phương tiện đưa về trụ sở tạm giữ 7 ngày.

CSGT niêm phong phương tiện đưa về trụ sở tạm giữ

BÍCH NGÂN

Cùng lúc này, tổ công tác phát hiện em N.M.K (16 tuổi, ngụ Q.5) chạy xe máy có dung tích xi lanh 50 cm3 nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Em N.M.K xuất trình được CCCD và giấy đăng ký xe, nên CSGT lập biên bản xử phạt lỗi, người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Hơn 51.000 tài xế bị tước bằng lái trong 9 tháng đầu năm 2022

Cùng ngày, Phòng PC08 cho biết, từ ngày 15.12.2021 - 14.9.2022, đơn vị đã phát hiện, xử lý 364.852 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ. Trong đó có 51.734 trường hợp bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, tạm giữ 52.778 phương tiện.

Qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm, PC08 xác định, một số hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, đi vào đường cấm, chở hàng quá khổ, quá tải…

Chia sẻ với chúng tôi, em H.C.V (học sinh lớp 10) cho biết, đường sá đông đúc cộng với học sinh chạy xe phân khối lớn sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường. "Dù nhà trường có nhắc nhở, nhưng em thấy có bạn vẫn chạy xe phân khối lớn đi học... rồi gửi bên ngoài trường để giám thị không phát hiện".

Phụ huynh chở học sinh không đội nón bảo hiểm khi tham gia lưu thông

BÍCH NGÂN

Đang chờ đón con gái tan học, chị Vân (ngụ Q.8) cho biết, con gái chị đang học lớp 12, cháu xin gia đình mua xe máy để đi học, nhưng chị Vân thấy chưa an tâm nên hằng ngày dành thời gian đưa đón con đi học.

"Tôi không ủng hộ việc phụ huynh đưa xe cho con sử dụng khi chưa đủ tuổi. Gia đình tôi thương con, nhưng không nuông chiều con bất chấp như vậy. Có thể các con muốn được như bạn bè tự lái xe đến trường, nhưng khi nào cháu hiểu biết luật Giao thông và đủ tuổi để tham gia thi lấy bằng lái xe thì gia đình mới đưa xe cho chạy", chị Vân cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.