CSGT TP.HCM tăng cường xử lý 'xe dù, bến cóc', xe đón trả khách sai quy định

11/11/2022 18:28 GMT+7

CSGT TP.HCM đang tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại các cây xăng, cửa hàng và các điểm nóng như: khu vực Bến xe Miền Đông, Ngã tư Thủ Đức, Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây...

Sáng 11.11, đội CSGT Phú Lâm, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe khách dừng đỗ, đón khách sai quy định trên địa bàn đội đảm trách.

Tài xế méo mặt khi bị tước bằng lái 2 tháng vì đón khách ở “bến cóc”

Theo ghi nhận, nhiều xe khách sau khi xuất bến từ Bến xe Miền Tây thì tấp vào lề đường ngay gần phía trước bến xe và đoạn từ bến xe hướng về vòng xoay An Lạc để đón khách. Nhiều khách cũng không chịu vào bến mà đứng đợi tại lề đường hoặc các trạm xăng dầu để chờ lên xe.

CSGT tăng cường xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách

nguyễn anh

Hơn 8 giờ, tổ tuần tra phát hiện một xe khách dừng đón khách phía trước Bến xe Miền Tây. CSGT kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt.

Đến gần 11 giờ, CSGT lại tiếp tục phát hiện 1 xe khách đón dừng đón khách cũng tại khu vực phía trước Bến xe Miền Tây. Trong lúc đang xử phạt xe khách này thì một xe khách khác lại tấp vào đón khách ngay phía trước xe vi phạm. Lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện và kiểm tra, lập biên bản.

Tài xế vi phạm cho biết nói vì có người già và trẻ nhỏ, sợ nguy hiểm khi sang đường nên nhà xe đành phải nói khách đợi ở phía trước bến để chờ lên xe.

Với việc dừng đón khách trước bến xe, các tài xế đều bị lập biên bản xử phạt 1,5 triệu đồng theo Nghị định 100 và xử tước bằng lái 2 tháng.

CSGT TP.HCM đang tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ phát sinh hành vi đón, trả khách không đúng quy định

nguyễn anh

Bên cạnh tuần tra xử phạt các xe khách dừng đón khách không đúng quy định, CSGT Phú Lâm còn phối hợp với Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các bến, bãi xe trên địa bàn.

Trước đó, đội CSGT Chợ Lớn (thuộc PC08) cũng tăng cường công tác xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách, tập trung vào các hành vi vi phạm: đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm về hành trình, thời gian niêm yết; vi phạm liên quan đến "xe dù, bến cóc".

Sở GTVT TP.HCM nói không có tuyến xe 'mất tích'; chỉ là chạy sang bến cóc xe dù

Theo số liệu, từ đầu năm 2022 đến nay, CSGT Chợ Lớn đơn vị đã xử lý trên 230 trường hợp xe khách chạy quá tốc độ quy định; vi phạm về dừng xe, đỗ xe; chạy không đúng lịch trình vận tải; đón trả khách không đúng nơi quy định...

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cũng cho biết đang tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ phát sinh hành vi đón, trả khách không đúng quy định như: tại các khu vực, địa điểm có mặt bằng rộng, các cây xăng, cửa hàng,... các điểm nóng vi phạm như: khu vực Bến xe Miền Đông, Ngã tư Thủ Đức, Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây...

CSGT còn bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thường xuyên trên các tuyến đường để xử lý nghiêm về "xe dù bến cóc"

nguyễn anh

Trên cơ sở đó, bố trí các tổ CSGT kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đón, trả khách không đúng nơi quy định.

CSGT cũng phối hợp với TTGT lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định.

Ngoài ra, CSGT còn bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thường xuyên trên các tuyến đường để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hành trình, thời gian, niêm yết; vi phạm các quy định liên quan đến “bến dù, bến cóc”.

Song song đó, CSGT tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhất là hệ thống camera giám sát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cửa ngõ, tuyến quốc lộ trọng điểm và khu vực đô thị để xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.