CSGT TP.HCM truy tìm xe ô tô độ đèn như 'sân khấu di động'

27/05/2024 10:34 GMT+7

CSGT TP.HCM đang truy tìm chiếc xe ô tô độ đèn như 'sân khấu di động' được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc để xử phạt.

Ngày 27.5, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đơn vị đang xác minh đoạn clip xe ô tô mang biển số TP.HCM độ đèn "như sân khấu di động" được chia sẻ trên mạng xã hội để xác minh lái xe, xử phạt.

Theo nội dung đoạn clip dài 21 giây, chiếc ô tô con màu trắng độ đèn di chuyển chậm trên đường. Đáng chú ý, chiếc xe vừa đi vừa chớp đèn liên tục với 2 màu vàng, trắng chiếu thẳng về phía trước giống như ánh đèn sân khấu, lóa vào cả màn hình camera đang quay.

Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe mang biển số 51K-870.87. Biển số đăng ký tại TP.HCM.

Bức xúc xe ô tô độ đèn như "sân khấu di dộng"

'Quá nguy hiểm, cần phạt nặng!'

Đoạn clip thu hút hơn 62.000 lượt xem cùng hơn 600 bình luận bức xúc của dân mạng. Tất cả các ý kiến đều không đồng tình về cách tham gia giao thông bất chấp quy định của pháp luật này.

CSGT TP.HCM truy tìm xe ô tô độ đèn như 'sân khấu di động'- Ảnh 1.

Biển số xe ô tô trong clip được chia sẻ

Cắt từ clip

Nickname Nam Phan bày tỏ, những xe này lưu thông trên đường CSGT cần phạt nặng vì đèn xe như "phá làng phá xóm".

Nhiều ý kiến khác cho rằng, độ đèn cho xe như vậy rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Anh Nguyễn Cường viết: "Đèn nhấp nháy rất chói mắt, cơ quan chức năng gặp loại đèn này tịch thu đèn và phạt thì mới răn đe được các tay chơi".

CSGT TP.HCM truy tìm xe ô tô độ đèn như 'sân khấu di động'

Facebooker Nguyễn Thắng bức xúc: "Mình xe tải nhỏ nhiều khi đi ngược chiều với mấy ông xe độ LED vô ý thức cực cay lóa hết mắt không nhìn thấy gì luôn. Nháy đèn mà các ông ấy vẫn không tắt đi".

Anh Đức Hạnh ngao ngán: "Chẳng thấy hay ho gì, chỉ thấy quá mất an toàn giao thông. CSGT nên xử lý những trường hợp này". Cùng ý kiến, anh Chiến Phạm đề nghị: "Phạt thật nặng và tước luôn GPLX vĩnh viễn để trừ hậu họa". Tài khoản Tú Châm phẫn nộ: "Phạt thật nghiêm để làm gương cho người khác, mong cơ quan chức năng vào cuộc".

CSGT TP.HCM truy tìm xe ô tô độ đèn như 'sân khấu di động'- Ảnh 2.

Dàn đèn chớp nháy liên tục khiến người đi đường bức xúc

Cắt từ clip

Thậm chí, có tài khoản còn yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự đối với những xe độ chế như vậy vì rất nguy hiểm cho người khác, đặc biệt là xe đi ngược chiều.

Bên cạnh đó, có người còn nhanh chóng tra được trên hệ thống phạt nguội, chủ xe này đang có 2 lỗi phạt nguội chưa đóng phạt đều liên quan đến điều khiển xe quá tốc độ, trong đó, 1 lỗi bị tước bằng lái từ 1 - 3 tháng.

Sẽ tước bằng lái

Xem đoạn clip, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho hay, hành vi của tài xế trong clip đã vi phạm điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định 100/2019, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021. Cụ thể là: "Điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai bên thành xe".

Với lỗi này, CSGT cho hay người lái xe sẽ bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng, tước bằng lái từ 1 - 3 tháng. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người lái xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị buộc phải lắp đầy đủ thiết bị hoặc khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.