CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình

0 Thanh Niên Online

Ai cũng mong đến các dịp lễ, tết để có thời gian quây quần bên gia đình. Vậy nhưng với CSGT mỗi dịp tết đến, xuân về cũng là lúc phải trực 24/24 khiến thời gian dành cho gia đình là điều khá xa xỉ.

10 năm làm CSGT là 10 năm đại úy Vũ Lan Anh không được đón giao thừa cùng gia đình
Ảnh: Độc Lập

Nữ đại úy Vũ Lan Anh (34 tuổi) đang công tác tại Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

VIDEO: Nữ CSGT 10 năm không ăn tết ở nhà - Thực hiện: Vũ Phượng - Độc Lập
10 năm không ăn tết ở nhà

Hằng ngày, từ 6 giờ 30 đến 8 giờ sáng, đại úy Lan Anh phải có mặt tại các ngã 4 theo sự phân công của Ban chỉ huy để phát loa tuyên truyền. Giữa ồn ào, khói bụi, người nữ CSGT vẫn rạng rỡ và niềm nở nhắc nhở mọi người nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Đây là một trong những phong trào được lãnh đạo Phòng PC67 đánh giá giúp người dân nâng cao ý thức tham gia giao thông trong năm 2017.

CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 1
Ngoài công việc xử lý vi phạm ở đơn vị, đại úy Vũ Lan Anh còn kiêm luôn nhiệm vụ điều khiển giao thông ở các giao lộ mỗi sáng
Đại úy Lan Anh chia sẻ: “Vì hồi giờ chỉ làm công tác ở trong cơ quan nên khi ra đứng giữa đường 1 giờ 30 phút thì chân đau nhức, nóng nực, hít nhiều khói xe và vác loa nặng trên vai khiến mồ hôi nhễ nhại, cũng may là mỗi chốt luôn có chiến sĩ CSGT là nam hỗ trợ. Nhưng tới bây giờ thì tôi đã thấy quen và thích thú với việc đứng tuyên truyền vì tất cả người dân đều ủng hộ”.
CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 2
Mỗi buổi sáng, đại úy Lan Anh có mặt tại giao lộ được phân công từ 6 giờ 30 đến 8 giờ
Ngay sau đó, đại úy Lan Anh lại trở về Đội của mình và tất bật với công việc xử lý vi phạm đối với các chủ xe chậm đăng ký sang tên đổi chủ. Vào nghề được 10 năm thì cũng từng đó quãng thời gian, đại úy Lan Anh không được đón giao thừa cùng với gia đình mà luôn phải trực để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Mong nhiều thời gian hơn cho gia đình

Chồng của đại úy Lan Anh cũng làm trong ngành công an nên các dịp lễ, tết hầu như cả vợ chồng đều không có ở nhà, cô con gái 5 tuổi phải luân phiên lúc gửi nhà nội, lúc thì nhà ngoại.

CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 3
Ngoài điều hòa giao thông, nữ CSGT còn cầm loa tuyên truyền luật giao thông

Đại úy Lan Anh tâm sự: “Ngày còn nhỏ, nhìn ba mình mặc bộ cảnh phục tôi thấy oai lắm nên muốn theo ngành. Ước mơ đó luôn thôi thúc tôi phải học thật tốt để thi đậu vào trường an ninh. Tới khi ước mơ thành sự thật, được khoác trên mình bộ cảnh phục, lúc nào tôi cũng tự hào với màu áo của ngành. Đến giờ khi tôi có con, con gái cũng nói lớn lên con sẽ làm CSGT như mẹ, hoặc khi ai hỏi ba mẹ con làm gì thì bé cười tươi rói nói ba mẹ con làm công an. Nhìn vậy, tôi cũng thấy rất hạnh phúc với sự lựa chọn của mình”.


Công việc ở đội lúc nào cũng bận rộn, nhưng khi vừa kết thúc giờ làm, đại úy Lan Anh lại tất bật trở về nhà. Như bao người phụ nữ khác, chị hối hả chuyện chợ búa, chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình nhỏ.

“Vì cùng trong ngành nên chồng tôi cũng chia sẻ với công việc của vợ mỗi khi trực hay về trễ, nếu anh về sớm hơn thì anh sẽ đi chợ, làm sẵn rau chờ tôi về nấu. Bữa cơm sẽ trễ giờ hơn một chút nhưng không khí ấm áp thì vẫn trọn vẹn”, đại úy Lan Anh trải lòng.

Cũng theo đại úy Lan Anh, dù đồng cảm, chia sẻ với công việc của chị là vậy nhưng có những dịp liên tiếp chị phải trực quá nhiều, chồng cũng hơi bực dọc vì “ai cũng muốn vợ có thời gian lo cho gia đình”. Mỗi lần vậy, chị lại cố gắng bù đắp ngay thời gian cho gia đình bằng chuyến du lịch từ những ngày nghỉ phép năm.

CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 5
Như nhiều phụ nữ khác, sau thời gian làm việc ở cơ quan, đại úy Lan Anh tất bật trở về nhà lo chuyện chợ búa, cơm nước
“Nhiều lần giao thừa ngồi trực ở cơ quan, mình cũng nghĩ tới gia đình, cũng ước gì trong khoảnh khắc ấy cả gia đình được quây quần bên nhau. Nhưng đây là nhiệm vụ rồi nên tôi tự nhủ rằng mình cố gắng hoàn thành tốt sau đó mình trở về với gia đình sau. Còn mong ước thì tôi vẫn luôn mong giá mà một ngày có nhiều thời gian hơn nữa để tôi vừa hoàn thành công việc mà vừa có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình”, đại úy Vũ Lan Anh bày tỏ.
CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 6
Dù công việc bận rộn nhưng đại úy Lan Anh vẫn cố gắng dành thời gian nấu bữa cơm tối cho chồng con
CSGT với những 'đêm trắng' Tết: Nữ cảnh sát xinh đẹp mơ cho gia đình - ảnh 7
Vì cùng ngành nên nhiều khi bữa tối chỉ có chị cùng với con, do chồng bận trực ở cơ quan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm