CSGT xử phạt hai giáo viên dạy lái xe vì cho học viên thực hành trong khu dân cư

0 Thanh Niên Online

CSGT phát hiện và lập biên bản xử phạt hai giáo viên dạy lái xe của Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công vì đã cho học viên chạy thực hành trong khu dân cư An Phú - An Khánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Ngày 29.9, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với T.Q.H. (27 tuổi) và N.N.Q. (35 tuổi), cả hai là giáo viên dạy lái xe của Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công, số tiền 700.000 đồng/người vì hành vi “dạy thực hành chạy sai tuyến đường trong giấy phép xe tập lái”.

CSGT xử phạt hai giáo viên dạy lái xe vì cho học viên thực hành trong khu dân cư - ảnh 1

Xe tập lái với học viên đang thực hành trong khu dân cư An Phú - An Khánh bị CSGT phát hiện

CÔNG NGUYÊN

Theo Công an TP.Thủ Đức, ngày 10.9, tổ CSGT tuần tra phát hiện hai ô tô tập lái BS 51G - 750.xx (của ông N.N.Q) và BS 51G - 184.xx (của ông T.Q.H) đang tập lái cho học viên trên đường Trần Lựu (gần Trường tiểu học Nguyễn Hiền, nằm trong khu dân cư An Phú - An Khánh) nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, ông H. và ông Q. xuất trình thẻ giáo viên đang dạy lái xe tại của Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công và giấy phép tập lái xe của hai ô tô (do Sở GT-VT TP.HCM cấp). Qua kiểm tra, CSGT phát hiện hai xe tập lái của của Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công do ông H., Q. cho học viên thực hành sai tuyến đường được cấp phép nên lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo Sở GT-VT TP.HCM, Sở không cấp giấy phép tập lái cho các trường, trung tâm dạy lái xe trên địa bàn TP.HCM cho học viên chạy thực hành vào khu dân cư (nơi có trường học và đông người qua lại). Việc các xe tập lái của các trường, trung tâm cho học viên thực hành trong các khu dân cư là sai quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Liên quan đến việc các xe tập lái dạy thực hành trong khi dân cư An Phú - An Khánh, ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND P.An Phú (TP.Thủ Đức) cho biết tình trạng các xe tập lái thường xuyên dạy thực hành tại khu đô thị An Phú - An Khánh và quanh khu vực các trường tiểu học trên địa bàn diễn ra liên tục thời gian qua. Thực trạng này khiến người dân trong khu đô thị bức xúc, lo sợ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến các xe tập lái này. UBND P.An Phú đã có công văn báo cáo và đề nghị Công an TP.Thủ Đức cắt cử lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp thầy dạy lái xe cho học viên thực hành trong các khu dân cư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm