Cụ ông 90 tuổi: 'Tôi chỉ mong sớm có nhà để ở'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
30/05/2022 12:06 GMT+7

Được nhận khoản tiền hỗ trợ từ tổ chức Đoàn thanh niên , cụ ông 90 tuổi ở huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, xúc động nghẹn ngào: "Tôi chỉ mong sớm có nhà để ở".

Trong dịp lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đã dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho những hoàn cảnh éo le trên địa bàn H.Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (trái) trao tặng kinh phí xây nhà cho cụ Hà Công Ích

như ý

"Tôi vui lắm vì đã vơi bớt biết bao khó khăn"

Đoàn đã đến thăm gia đình cụ Hà Công Ích (90 tuổi; thôn Đô, xã Thiết Ống), một hộ nghèo trong xã, có con là liệt sĩ Hà Huy Hoàng. Cụ Ích đang được con dâu (vợ liệt sĩ Hà Huy Hoàng) chăm sóc.

Hoàn cảnh của cụ rất đáng thương: cụ bị liệt 2 chân không thể tự phục vụ, do chưa có nhà ở nên phải ở tạm trong một lán nhỏ với những vật dụng không có gì đáng giá.

Nơi ở hiện tại của cụ Hà Công Ích

như ý

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cụ, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã hỗ trợ xây một ngôi nhà nhân ái cho gia đình tại thôn Đô.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tới gia đình cụ, anh Nguyễn Ngọc Lương xúc động nói: “Chúng tôi mong muốn món quà này sẽ có ý nghĩa giảm bớt gánh nặng cho gia đình về cả vật chất lẫn tinh thần. Món quà tuy chưa quá lớn, nhưng hy vọng cũng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, tri ân và quan tâm nhiều tới thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn”, anh Lương nói.

Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an thăm hỏi cụ Ích

như ý

Xúc động trước tấm lòng của những người trẻ, cụ Ích cho biết chỉ mong ước sớm có được ngôi nhà để có chỗ che mưa, che nắng.

“Tôi chỉ mong sớm có nhà để ở. Được hỗ trợ như thế này, tôi vui lắm vì đã vơi bớt biết bao khó khăn”, cụ Ích rớm nước mắt chia sẻ.

"Em mong có nhà mới"

Đoàn công tác cũng đã đến khởi công Nhà hạnh phúc và tặng quà cho em Hà Văn Việt, học sinh mồ côi tại xã Kỳ Tân, H.Bá Thước.

Đoàn công tác tới thăm nhà em Việt

như ý

Em Hà Văn Việt có mẹ đơn thân không may bị mất do bệnh hiểm nghèo. Bác nuôi cũng bị tai nạn giao thông và mất. Việt đang ở trong ngôi nhà dột nát. Tuy hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng em đã có ý chí vươn lên trong học tập, liên tục đạt được những thành tích xuất sắc.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao tặng kinh phí xây nhà cho em Việt

như ý

Tại buổi lễ trao tặng, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, nối tiếp truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, các cấp bộ Đoàn luôn quan tâm đến đời sống thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đối tượng vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

“Trong khuôn khổ lễ ra quân Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng Nhà hạnh phúc cho em Việt. Số tiền không quá lớn nhưng sẽ chia sẻ phần nào sự khó khăn và hy vọng đây cũng là động lực để em Việt tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội”, anh Lương nói.

Ông Nguyễn Hồng Phong trao quà và nhận đỡ đầu em Việt

như ý

Dịp này, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, cũng đã nhận đỡ đầu em Việt đến năm 18 tuổi.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận quà, em Việt hứa sẽ luôn cố gắng để học tập tốt, đền đáp tấm lòng của mọi người dành cho mình.

“Em mong có nhà mới để yên tâm học tập và hứa sẽ cố gắng để xứng đáng với những món quà được trao tặng”, Việt xúc động nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.